• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Ai nên đi tầm soát ung thư đại trực tràng?

Sàng lọc ung thư đại trực tràng là làm những gì? Để biết được một cách chi tiết nhất bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được trao đổi. Và ngay trong nội dung bài viết này Địa chỉ vàng sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức cơ bản nhất về dịch vụ tầm soát ung thư đại trực tràng, cùng theo dõi nhé!

Tại sao bạn nên đi tầm soát ung thư đại trực tràng sớm?

Ung thư trực tràng – Tình trạng cảnh báo hiện nay

Ung thư đại trực tràngung thư khởi phát ở đại tràng hoặc trực tràng, có thể gọi là ung thư đại tràng hay ung thư trực tràng tùy thuộc vào vị trí khối u. Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư phổ biến nhất hiện nay, gây ra hàng trăm nghìn trường hợp tử vong mỗi năm và quan trọng là xu hướng mắc chứng ung thư này ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, ung thư đại trực tràng hoàn toàn có thể được được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, hiện nay có nhiều phương pháp sàng lọc ung thư đại trực tràng rất hiệu quả đang được áp dụng, từ các phương pháp không xâm lấn đến các phương pháp xâm lấn.

Ai nên đi tầm soát ung thư đại trực tràng? 1

Tầm soát ung thư đại trực tràng giúp phát hiện bệnh sớm, chữa trị kịp thời

Tầm soát ung thư trực tràng việc nên thực hiện sớm

Ung thư đại trực tràng nếu được phát hiện ở giai đoạn càng sớm cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao, tỉ lệ chữa khỏi lên đến 90%,. Đó chính là lý do bạn nên đi tầm soát ung thư đại trực tràng ngay từ sớm, vì thực tế ngay cả khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu thì cơ thể của chúng ta cũng không có triệu chứng hoặc triệu chứng mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý lành tính của đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu, viêm đại tràng, trĩ…. Vì vậy việc tầm soát để phát hiện sớm ung thư đại trực tràng là điều hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình

 Tầm soát ung thư đại trực tràng thực hiện như thế nào?

Các phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng bao gồm:

Nội soi đại trực tràng

Là phương pháp tầm soát chính xác nhất. Qua nội soi đại tràng, bác sĩ sẽ phát hiện các bệnh lý như trĩ, popyp, viêm loét đại trực tràng … từ đó sẽ có xử trí phù hợp như cắt bỏ khối polyp trong lúc nội soi đồng thời sinh thiết polyps để chẩn đoán xác định ung thư.

Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân

Xét nghiệm có độ nhạy phát hiện ung thư khoảng 70 -80% tuy nhiên đây là xét nghiệm không đặc hiệu, nghĩa là có dương tính cũng chưa chắc là ung thư đại trực tràng.

Nội soi đại tràng ảo

Sử dụng CT Scan đa lát cắt để thực hiện trên người bệnh đã được xổ ruột. Máy điện toán sẽ dựng hình lại lòng đại tràng. Phương pháp này có thể phát hiện phần lớn các polyp và khối u trong lòng đại tràng và trực tràng của bạn.

Ai nên đi tầm soát ung thư đại trực tràng? 2

Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam có dịch vụ rất uy tín

Tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam Đà Lạt tại 81 Phan Đình Phùng Phường 1, Đà Lạt bạn sẽ được áp dụng các phương pháp nội soi tiên tiến nhất trong điều trị polyp đại tràng. Phương pháp nội soi không đau có thể cắt bỏ polyp xâm lấn, ít đau, tránh được tình trạng mất máu, thời gian phục hồi nhanh, chóng mà chi phí rất hợp lý với người bệnh. Đến ngay với Đa Khoa Phương Nam để được tầm soát ung thư đại trực tràng nếu bạn có nhu cầu nhé.

Chủ động tầm soát ung thư đại trực tràng để phát hiện bệnh sớm, tăng tỉ lệ chữa lành bệnh tiết kiệm chi phí thời gian và quan trọng là bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt, kéo dài thời gian sống vui sống khỏe.

Bài viết liên quan