• 19/05/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Bị trĩ có nội soi đại tràng được không – Chuyên gia giải đáp

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến trong dân số nước ta, vì vậy nên sẽ không lạ lẫm khi rất nhiều người hỏi bị trĩ có nội soi đại tràng được không. Cùng lắng nghe các bác sĩ tư vấn về vấn đề này qua nội dung bài viết sau đây. Đón đọc cùng Địa chỉ vàng nhé!

Bị trĩ có nội soi đại tràng được không?

Bệnh trĩ dấu hiệu nhận biết dễ thấy nhất là bệnh nhân đi cầu ra máu đỏ tươi, nhỏ giọt như cắt tiết gà, có thể có kèm búi trĩ sa ra ngoài, thường xuất hiện khi bị táo bón. Và vì với những triệu chứng như vậy nên điều bạn lo lắng bị trĩ có nội soi đại tràng được không cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bị trĩ có nội soi đại tràng được không - Chuyên gia giải đáp 1

Bệnh trĩ là căn bệnh khổ tâm của nhiều người

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cũng nên biết đó chính là nếu bị  ung thư trực tràng thì cũng đi cầu ra máu đỏ. Vì vậy dựa vào các triệu chứng lâm sàng cũng không hoàn toàn chính xác, bác sĩ cần khám kỹ càng để phân biệt được bệnh nhân đang bị trĩ hay bị các vấn đề về tiêu hóa.

Đối với những người bị bệnh trĩ, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ quyết định là có nội soi đại tràng được hay không. Nếu bệnh trĩ nhẹ thì có thể thực hiện được nội soi đại tràng, nhưng nếu bệnh trĩ nặng thì nội soi đại tràng là điều không nên. Vì chúng ta đều biết thủ thuật nội soi được thực hiện bằng cách đưa một ống nội soi dài đến 1.7 m, đường kính khoảng 1.3 cm vào hậu môn để đến được đại tràng. Nếu bạn đang gặp tổn thương ở hậu môn do trĩ thì việc thực hiện nội soi đại tràng sẽ gây nguy hiểm vô cùng.

Bị trĩ có nội soi đại tràng được không - Chuyên gia giải đáp 1

Muốn biết bị trĩ có nội soi đại tràng được không bạn nên đến gặp bác sĩ (Ảnh: Sưu tầm)

Các bác sĩ cũng cho biết thêm rằng, trước khi nội soi đại tràng, bệnh nhân sẽ phải dùng dung dịch súc ruột để loại bỏ hết phân trong khoang ruột ra ngoài. Điều này khiến bệnh nhân sẽ phải đi đại tiện và khiến hậu môn dễ chảy máu và đau đớn hơn bình thường, nếu thêm các búi tĩnh mạch trĩ bị sa giãn, căng phồng quá mức nữa thì sẽ khiến bệnh nhân không thể chịu đựng nỗi cơn đau.

Tóm lại, trả lời câu hỏi bị trĩ có nội soi đại tràng được không bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh trĩ của bạn. Nếu đang mắc bệnh trĩ nhẹ, bạn có thể áp dụng các phương pháp chữa bệnh trĩ trước. Còn nếu bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, không nội soi được đại tràng thì ở bệnh viện vẫn còn rất nhiều phương pháp hỗ trợ chẩn đoán như: xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm, xét nghiệm phân… Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu như không nội soi được đại tràng vì bệnh trĩ.

Ở Bệnh viện Đa khoa Phương Nam, bạn sẽ được chẩn đoán tình trạng bệnh và tìm ra các phương pháp khám xét – chữa trị an toàn và hiệu quả nhất. Hãy thử một lần trải nghiệm bạn sẽ thấy rằng quyết định chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Bị trĩ có nội soi đại tràng được không - Chuyên gia giải đáp 3

Hãy để các bác sĩ của Đa khoa Phương Nam giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Các bác sĩ khẳng định bệnh trĩ vẫn có thể thực hiện được nội soi đại tràng nếu bạn đang ở giai đoạn nhẹ. Hy vọng qua nội dung bài viết này mọi người sẽ không còn quá lo lắng với câu hỏi bị trĩ có nội soi đại tràng được không. Bạn có thể đến gặp ngay các bác sĩ để cho chỉ định chính xác nhất nhé!

Bài viết liên quan