• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Chị em nên biết khi nào thì cần phải nội soi cổ tử cung

Trong các hạng mục thăm khám sức khỏe sinh sản của phụ nữ thì nội soi cổ tử cung là dịch vụ khá quen thuộc. Để giúp chị em có kiến thức về dịch vụ thăm khám này, Địa chỉ vàng sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng nhất mà các chị em cần phải nắm được. Cùng đọc bài viết ngay nào!

Nội soi cổ tử cung là gì? Có cần thiết hay không?

Trước tiên chị em phụ nữ nên biết rằng nội soi cổ tử cung là một biện pháp được các bác sĩ sử dụng để phát hiện sớm các bệnh lý bất thường ở tử cung phụ nữ, đặc biệt là ung thư cổ tử cung.

Soi cổ tử cung là một thủ thuật để bác sĩ quan sát vùng cổ tử cung, thường được thực hiện thông qua một thiết bị phóng đại đặc biệt gọi là máy soi âm đạo. Khi tiến hành soi cổ tử cung, máy soi sẽ chiếu một luồng ánh sáng vào âm đạo và vào cổ tử cung. Qua đó, hình ảnh truyền về qua máy soi sẽ được phóng đại lên rất nhiều lần. Từ hình ảnh phóng đại rõ nét đó, bác sĩ mới có thể tìm ra những vấn đề bất thường ở khu vực cổ tử cung của bệnh nhân mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Chị em nên biết khi nào thì cần phải nội soi cổ tử cung 1

Mô phỏng khi nội soi cổ tử cung

Ai nên đi nội soi cổ tử cung?

Về cơ bản thủ thuật soi cổ tử cung sẽ cung cấp thêm thông tin để bác sĩ có thể nhận định chính xác hơn về các tế bào bất thường bên trong tử cung của chị em. Xác định được ung thư cổ tử cung, polyp cổ tử cung, viêm cổ tử cung. Ngoài ra, soi cổ tử cung còn được sử dụng để đánh giá chi tiết hơn đối với các bệnh lý như:

  • Mụn cóc sinh dục ở cổ tử cung
  • Viêm cổ tử cung
  • Các tế bào tăng sinh lành tính (không phải là ung thư), chẳng hạn như polyp cổ tử cung
  • Xuất hiện các cơn đau bất thường
  • Xuất huyết ở cổ tử cung

Thủ thuật nội soi cổ tử cung được thực hiện như thế nào

Thực hiện nội soi bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh nằm ngửa, hai chân được nâng lên cao ​​và bàn chân được đặt lên giá đỡ. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ y khoa gọi là mỏ vịt để mở rộng âm đạo, từ đó bác sĩ mới có thể quan sát khu vực bên trong cổ tử cung. Máy soi cổ tử cung được đặt ngay bên ngoài âm đạo.

Chị em nên biết khi nào thì cần phải nội soi cổ tử cung 2

Chị em nên biết khi nào thì được phép nội soi cổ tử cung

Bác sĩ sau đó sẽ thoa một loại dung dịch vào khu vực cổ tử cung và âm đạo bằng tăm bông hoặc bông gòn. Dung dịch này có tác dụng giúp cho các tế bào bất thường trên cổ tử cung dễ nhìn thấy hơn. Toàn bộ quá trình thực hiện sẽ có bác sĩ bên cạnh nên chị em không nên quá lo lắng.

Tìm địa chỉ nội soi cổ tử cung uy tín là điều chị em nên cân nhắc đầu tiên khi có ý định đi soi. Soi ở cổ tử cung không phải là phương pháp khó thực hiện tuy nhiên nó đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải thật khéo léo, thành thục và tiến hành một cách nhanh chóng, chuẩn xác để đảm bảo hiệu quả, an toàn và hạn chế sự đau đớn cũng như biến chứng, viêm nhiễm cho người bệnh.

Chị em nên biết khi nào thì cần phải nội soi cổ tử cung 3

Địa chỉ uy tín giúp bạn chăm sóc sức khỏe phụ khoa hiện nay

Với những ưu thế nổi bật, khoa Sản – Phụ khoa tại Đa khoa Phương Nam cam kết sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho chị em phụ nữ. Đúng theo tiêu chí “Phụ nữ là để yêu thương và trân trọng!”, Địa chỉ vàng chăm sóc sức khỏe phụ nữ này đáng để bạn đặt niềm tin đến nội soi cổ tử cung.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật soi cổ tử cung. Nếu có nhu cầu thực hiện phương pháp này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ tại Đa khoa Phương Nam để yên tâm hơn.

Bài viết liên quan