• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Chị em phụ nữ nhất định phải biết kiến thức nội soi tử cung

Nội soi tử cung là một trong những kỹ thuật được áp dụng phổ biến hiện nay với mục đích phát hiện những bất thường ở cổ tử cung của phụ nữ. Tuy đây là một dịch vụ rất quan trọng và thiết yếu với phụ nữ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này và tự ý thức đi nội soi. Cùng Địa chỉ vàng tìm hiểu những kiến thức quan trọng về dịch vụ thăm khám sức khỏe phụ nữ này nhé!

Nội soi tử cung – Bước tiến mới của y học

Y học ngày càng phát triển, trong đó kỹ thuật nội soi tử cung được xem là một trong những bước tiến mới vô cùng ý nghĩa của ngành y. Kỹ thuật nội soi giúp cho việc chẩn đoán bệnh lý ở cổ tử cung chính xác hơn, giúp phát hiện được bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ. Nếu như trước đây bệnh phụ khoa là bệnh rất khó chữa trị, tuy nhiên hiện nay việc phát hiện và điều trị đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chị em phụ nữ nhất định phải biết kiến thức nội soi tử cung 1

Thủ thuật nội soi tử cung sẽ giúp bác sĩ có thể nhận định chính xác hơn về các vấn đề bất thường bên trong tử cung

Nội soi tử cung là gì?

Soi cổ tử cung là một thủ thuật để quan sát vùng cổ tử cung, thường được thực hiện thông qua một thiết bị phóng đại đặc biệt gọi là máy soi âm đạo. Khi tiến hành soi cổ tử cung, máy soi sẽ chiếu một luồng ánh sáng vào âm đạo và vào cổ tử cung. Qua đó, hình ảnh truyền về qua máy soi sẽ được phóng đại lên rất nhiều lần. Thủ thuật này cho phép các bác sĩ tìm ra những vấn đề bất thường ở khu vực cổ tử cung của bệnh nhân mà mắt thường thậm chí không thể nhìn thấy được.

Chị em phụ nữ nhất định phải biết kiến thức nội soi tử cung 2

Thực hiện nội soi tử cung

Kỹ thuật nội soi tử cung được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh nằm ngửa, hai chân được nâng lên cao ​​và bàn chân được đặt lên giá đỡ. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ y khoa gọi là mỏ vịt để mở rộng âm đạo, từ đó bác sĩ mới có thể quan sát khu vực bên trong cổ tử cung. Máy soi cổ tử cung được đặt ngay bên ngoài âm đạo.

Bác sĩ sau đó sẽ thoa một loại dung dịch vào khu vực cổ tử cung và âm đạo bằng tăm bông hoặc bông gòn. Dung dịch này có tác dụng giúp cho các tế bào bất thường trên cổ tử cung dễ nhìn thấy hơn. Người bệnh có thể cảm thấy hơi bỏng nhẹ trong quá trình thực hiện.

Chị em phụ nữ nhất định phải biết kiến thức nội soi tử cung 3

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam – Nơi chị em có thể yên tâm thăm khám đầy đủ các dịch vụ về sức khỏe sản phụ khoa

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam tại địa chỉ 81 Phan Đình Phùng Phường 1 là địa chỉ có dịch vụ nội soi tử cung rất uy tín, chính xác, an toàn mà chi phí lại phải chăng. Nếu bạn đang băn khoăn về việc tìm nơi nội soi – thăm khám thì Đa khoa Phương Nam nhất định là một sự lựa chọn đúng đắn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Nam chị em có thể yên tâm thực hiện nội soi tử cung và các dịch vụ thăm khám, xét nghiệm sản phụ khoa khác. Toàn bộ các dịch vụ tại Đa khoa Phương Nam đều được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Đến để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan