• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Chi phí tầm soát ung thư vú – Điều không ít chị em băn khoăn

Trong những năm gần đây, tỉ lệ mắc ung thư đang có xu hướng tăng nhanh và dường như đang trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh. Vậy vấn đề gì khiến bạn chần chừ trong việc đi tầm soát ung thư vú? Liệu có phải là vấn đề chi phí tầm soát ung thư vú không? Cùng tìm hiểu vấn đề này cùng Địa chỉ vàng ngay trong nội dung sau đây.

Tầm soát ung thư vú là biện pháp giúp sớm phát hiện bệnh, tăng hiệu quả điều trị, giảm chi phí và thời gian. Thế nhưng vì lo lắng chi phí tầm soát ung thư vú quá đắt đỏ, dịch vụ phức tạp, mất thời gian nên rất nhiều người vẫn không đến bệnh viện để thực hiện. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ người mắc bệnh ung thư vú ở Việt Nam ngày càng tăng cao.

Ung thư vú – Căn bệnh đang trẻ hóa

Ung thư vú cơ hội chữa khỏi lên đến 95%, tại sao vẫn phát hiện muộn? Hiện nay ung thư vú là bệnh phổ biến hàng đầu ở phụ nữ và ngày càng tăng cao. Theo số liệu thống kê tại Việt Nam, tỷ lệ mắc mới ung thư theo tuổi (ASR) năm 2013 là 24,4/100.000 dân (trong đó ước tính của GLOBOCAN năm 2018 là 26,4/100.000 dân). Ước tính hiện có khoảng 42.188 người đang sống cùng căn bệnh này.

Đặc biệt, hiện nay ung thư vú còn đang có xu hướng trẻ hóa, thậm chí nhiều trường hợp mắc bệnh khi còn rất trẻ từ 20-21 tuổi. Tuy nhiên, điều mà không phải ai cũng biết đó là nếu phát hiện sớm với tỷ lệ chữa khỏi lên đến 95%. Để phát hiện bệnh sớm bạn cần phải đi tầm soát ung thư vú ngay từ bây giờ. Vậy chi phí tầm soát ung thư vú là bao nhiêu, gồm có những dịch vụ gì?

Chi phí tầm soát ung thư vú - Điều không ít chị em băn khoăn 1

Chi phí tầm soát ung thư vú khiến nhiều người lo ngại và không dám đi thực hiện

Chi phí tầm soát ung thư vú là bao nhiêu? 

Thực tế thì chi phí tầm soát ung thư vú hết bao nhiêu luôn là thắc mắc chung của nhiều người. Thậm chí yếu tố này còn quyết định đến việc có nên đi tầm soát kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân. Bởi hầu hết mọi người đều lo ngại về chi phí quá cao, không đủ khả năng chi trả.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Việc tầm soát, sàng lọc có ý nghĩa vô cùng quan trọng để phát hiện sớm bệnh và nâng cao hiệu quả phòng cũng điều trị khỏi bệnh. Chi phí tầm soát ung thư vú vốn không quá đắt đỏ, các dịch vụ khám xét – chẩn đoán đều nằm trong hạng mục công khai chi phí dịch vụ bạn có thể search tìm trên internet hoặc đến trực tiếp bệnh viện để biết bảng giá dịch vụ hiện hành.

Chi phí tầm soát ung thư vú phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, các hạng mục xét nghiệm, chẩn đoán, mỗi loại xét nghiệm sẽ có một giá riêng và càng làm kỹ nhiều xét nghiệm sẽ có giá thành cao hơn.

Chi phí tầm soát ung thư vú - Điều không ít chị em băn khoăn 2

Muốn biết rõ về dịch vụ bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín để trao đổi trực tiếp với bác sĩ

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam là nơi có dịch vụ tầm soát ung thư nói riêng và các dịch vụ thăm khám sức khỏe toàn diện nói chung rất uy tín. Bạn nên đặt ngay lịch hẹn với bác sĩ để được giải đáp mọi thắc mắc của mình một cách chi tiết và chính xác nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến khích mọi người nên đưa cả nhà đi tầm soát ung thư định kỳ. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe một cách chủ động, loại bỏ tâm lý lo lắng khi nhận được “án tử” ung thư vú ở giai đoạn cuối. Đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí tầm soát ung thư vú mà lãng quên việc thăm khám, chẩn đoán bệnh bạn nhé!

Bài viết liên quan