• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Chi tiết một quy trình nội soi trực tràng diễn ra như thế nào?

Rất nhiều bệnh nhân được chỉ định nội soi trực tràng nhưng chưa biết quy trình nội soi trực tràng sẽ tiến hành như thế nào. Trong bài viết này Địa chỉ vàng sẽ cho bạn biết điều đó, hãy theo dõi các bước thực hiện ca nội soi ngay trong nội dung sau đây. 

Từng bước một quy trình nội soi trực tràng

Nội soi trực tràng là một bước vô cùng quan trọng trong việt phát hiện và chẩn đoán những vấn đề ở trực tràng đang bị gặp phải. Với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại, nội soi trực tràng ngày một trở nên đơn giản hơn, nhanh gọn và an toàn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn biết đấy không phải cơ sở nào cũng trang bị những điều kiện tốt nhất phục vụ cho bệnh nhân.

Hiện nay Đa khoa Phương Nam Đà Lạt là địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ nội soi. Quy trình nội soi trực tràng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm. Đặc biệt, trang thiết bị, máy móc nội soi trực tràng tại Phương Nam thuộc loại hiện đại nhất, được nhập khẩu từ hãng Olypmus của Nhật. Nhờ máy móc hiện đại giúp cho bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác và giúp bệnh nhân không đau đớn.

Chi tiết một quy trình nội soi trực tràng diễn ra như thế nào? 1

Bác sĩ sẽ cho bạn biết chi tiết quy trình nội soi trực tràng

Quy trình nội soi trực tràng gồm khâu chuẩn bị  và khâu nội soi:

1/ Chuẩn bị

  • Làm sạch hậu môn, trực tràng: Bệnh nhân sẽ được làm sạch hậu môn và trực tràng bằng cách thụt rửa bằng dung dịch chuyên dụng. Việc này giúp cho trực tràng, hậu môn được sạch sẽ, dễ dàng đưa ống nội soi vào và dễ dàng hơn trong quan sát bề mặt trực tràng.

  • Thao tác thụt rửa hậu môn được thực hiện nhiều lần trước khi tiến hành nội soi, cho đến khi phân trong trực tràng được thải ra hết thì mới tiến hành nội soi.

Chi tiết một quy trình nội soi trực tràng diễn ra như thế nào? 2

Các điều kiện cần đảm bảo để việc nội soi an toàn tuyệt đối

2/ Nội soi

  • Bước 1: chuẩn bị nơi nội soi, là phòng khám có đầy đủ máy móc nội soi, ánh sáng và người thực hiện nội soi (bác sĩ, kỹ thuật viên).

  • Bước 2: bệnh nhân nằm nghiêng trên giường và sẽ được kiểm tra hậu môn. Bác sỹ sẽ thăm trực tràng bằng ngón tay đeo găng xem có tổn thương nào không.

  • Bước 3: bôi trơn ống nội soi.

  • Bước 4: ống nội soi được bác sĩ đưa từ từ qua hậu môn để vào trực tràng, vừa đưa vừa quan sát hình ảnh trên màn hình để xem xét tình trạng niêm mạc bên trong hậu môn và trực tràng.

Chi tiết một quy trình nội soi trực tràng diễn ra như thế nào? 3

Y tá, điều dưỡng ở Đa khoa Phương Nam sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện

Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chu đáo với nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh ở Đa khoa Phương Nam chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng và yên tâm cho người bệnh. Toàn bộ quy trình thực hiện đều sẽ có nhân viên hướng dẫn nên bạn sẽ không phải lo lắng rằng mình sẽ không biết bắt đầu từ đâu hay thực hiện như thế nào.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu từng bước trong quy trình nội soi trực tràng, và dể có sự chuẩn bị chu đáo nhất bạn nên đến gặp bác sĩ của Đa khoa Phương Nam. Tùy vào thể trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những hướng dẫn khác nhau. Hãy sắp xếp thời gian thăm khám sớm nhé!

Bài viết liên quan