• 19/05/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:27
  • Việt Nam

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không?

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân muốn được bác sĩ giải đáp. Thủ thuật nội soi nếu thực hiện nhiều lần có làm tổn thương gì đến niêm mạc dạ dày của bạn không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm những lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa để có hiểu biết đúng đắn nhất.

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không? Nội soi dạ dày nhiều lần có sao không? Nên cách bao lâu nội soi một lần?… là những vấn đề mà nhiều người vẫn còn rất băn khoăn, muốn có được lời giải đáp chính xác nhất. Nếu bạn đang có những câu hỏi này thì chúng ta sẽ cùng Địa chỉ vàng giải đáp lần lượt qua nội dung bài viết sau.

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không?

Nội soi dạ dày chắc hẳn là một thủ thuật mà bạn đã từng nghe qua, đây chính là một trong những kỹ thuật được áp dụng ngày càng phổ biến trong các cơ sở y tế với mục đích là thăm khám và điều trị bệnh đặc biệt là các bệnh lý về đường tiêu hóa. Và hầu như ở độ tuổi nào thì thủ thuật này cũng đều được chỉ định thực hiện.

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không? 1

Các bệnh lý về tiêu hóa khiến bạn mệt mỏi

Trước hết chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không?

Theo các khuyến cáo của bác sĩ, người bệnh cũng không nên nội soi dạ dày thường xuyên vì nếu nội soi trong trường hợp không được các bác sĩ chỉ định thì cơ thể của bạn có thể bị những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tại sao không nên thực hiện thường xuyên?

Lý giải từ những người có chuyên môn: Đặc điểm của phương pháp này là dùng các công cụ chuyên biệt để đưa vào bên trong cơ thể nên trong quá trình nội soi có thể xảy ra những tình huống không mong muốn như bị đau họng, đau mũi, rách thực quản, thủng dạ dày…Còn với những người nội soi bằng phương pháp gây mê cũng có thể đối mặt với nguy cơ bị tụt huyết áp, thở chậm, suy hô hấp, dị ứng thuốc mê, nhịp tim và huyết áp bị rối loạn…Vì vậy, bạn chỉ nên nội soi khi có chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn.

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không? 2

Bác sĩ sẽ cho bạn biết có nên nội soi dạ dày thường xuyên không

Nội soi dạ dày bằng thiết bị gì? 

Thiết bị nội soi cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả, chính vì thế bệnh nhân nên chọn nội soi ở những cơ sở có quy mô khang trang, tiện nghi, máy móc hiện đại để kết quả được chính xác, hình ảnh mô sinh động đến từng chi tiết nhỏ nhất bên trong niêm mạc dạ dày.

Ở Đa khoa Phương Nam Đà Lạt trang thiết bị, máy móc nội soi trực tràng hiện đại nhất, được nhập khẩu từ hãng Olypmus của Nhật. Nhờ máy móc hiện đại giúp cho bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác và giúp bệnh nhân không đau đớn. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ nội soi dạ dày uy tín thì Đa khoa Phương Nam chính là sự lựa chọn đáng giá đấy.

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không? 3

Đa khoa Phương Nam

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bệnh nhân mắc bệnh dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa nói chung đã tự giải đáp được thắc mắc có nên nội soi dạ dày thường xuyên không. Nếu bạn có những thắc mắc nào khác thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa ở Đa khoa Phương Nam để được tìm hiểu chính xác hơn.

Bài viết liên quan