• 25/01/2022
 • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
 • Việt Nam

Cùng các chuyên gia tìm hiểu về cắt polyp đại tràng qua nội soi

Polyp đại tràng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: Tắc ruột, ung thư đại tràng, xuất huyết tiêu hóa… Và nếu bạn biết cắt polyp đại tràng qua nội soi thì việc chữa trị sẽ nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hãy điều trị bệnh ngay hôm nay để tránh gặp biến chứng nguy hiểm và giúp phòng ngừa bệnh ung thư có thể xảy ra với mình nhé!

Cắt polyp đại tràng qua nội soi là gì?

Bệnh Polyp đại tràng nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởn nghiêm trọng đến sức khỏe, chính vì thế nên bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn phương pháp phẫu thuật sớm nhất có thể. Và hiện nay cắt polyp đại tràng qua nội soi là một phương pháp phẫu thuật được hầu hết tất cả các bệnh viện ưu tiên áp dụng. Đây là một cách có thể giúp các bác sĩ cắt bỏ dễ dàng các polyp bên trong đại trạng, mà hạn chế gây ra các tổn thương lớn cho bộ phận này.

Cắt polyp đại tràng qua nội soi sẽ được thực hiện bằng thòng lọng điện qua nội soi ống mềm và sử dụng hệ thống nội soi của hãng Olympus, nguồn sáng halogen cùng với nguồn điện cao tần loại PSD có tần số khoảng 330 KHZ, công suất cắt và điện đông 80W, thòng lọng và kim tiêm cầm máu.

Cùng các chuyên gia tìm hiểu về cắt polyp đại tràng qua nội soi 1

Mô phỏng cắt polyp đại tràng qua nội soi

Và dưới đây là 4 phương pháp giúp cắt bỏ đi phần Polyp đại tràng rất tiên tiến đang được sử dụng, bạn có thể tham khảo để khi đi cắt polyp đại tràng qua nội soi bạn có thể biết được.

 • Polyp có cuống được cắt theo kỹ thuật Snare
 • Polyp không có cuống và kích thước không to sẽ được cắt bằng kìm sinh thiết nhiệt.
 • Nếu Polyp của người bệnh có cuống to thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng dòng điện cắt kiểu Blend Cut hoặc Coagulation cùng với cường độ thấp để hạn chế việc chảy máu
 • Nếu như Polyp nằm tại những vị trí khó, vị trí không nhìn thấy thì sẽ được cắt bằng phương pháp cắt polyp đại tràng qua nội soi.

Những biểu hiện lâm sàng của bệnh polyp đại tràng thường rất ít, âm thầm, khó phát hiện và những triệu chứng rất dễ lầm tưởng ở các căn bệnh khác. Địa chỉ vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số triệu chứng thường gặp nhất như:

⇔ Khi người bệnh đi nặng, có thể thấy máu tươi thành vệt cùng phân, hoặc máu loang nhiều trên cả phân, hoặc phân có chứa nhiều chất nhày máu có màu nâu, đen hoặc màu lờ mờ.

⇔ Ruột bị kích thích như đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, xuất hiện cơn đau quặn bụng…

⇔  Khi Polyp đại tràng quá lớn chúng sẽ gây nên triệu chứng bán tắc ruột hoặc tắc ruột hoàn toàn, lúc này sẽ xuất hiện tình trạng đau bụng do bị tắc ruột, có thể còn kèm theo cả nôn nữa.

Cùng các chuyên gia tìm hiểu về cắt polyp đại tràng qua nội soi 2

Bác sĩ sẽ phân tích kỹ thuật cắt polyp phù hợp nhất cho từng trường hợp khách hàng

Sau khi cắt polyp đại tràng qua nội soi bạn cần lưu ý điều gì?

Sau khi xuất viện về nhà bạn cần phải hết sức chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe của mình. Vì cơ thể của bạn sau khi cắt polyp đại tràng qua nội soi sẽ có những tổn thương nhất định. Và đây là những lưu ý dành cho bệnh nhân:

 • Sau thủ thuật nội soi gây mê phải có người nhà đưa về, không tự ý điều khiển phương tiện giao thông một mình.
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ
 • Sau khi cắt polyp, người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, tránh vận động nhiều
 • Ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa (tốt nhất là cháo xay nhuyễn cùng với rau trong vòng 3 ngày) sau đó ăn chia nhỏ 5 – 6 bữa/ngày
 • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ có nhiều chất xơ giúp làm mềm phân, tránh táo bón
 • Chia nhỏ bữa ăn để quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn
 • Hạn chế rặn khi đi đại tiện
 • Tránh sử dụng thực phẩm cay, nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ…
 • Chỉ nên sử dụng thuốc giảm đau Acetaminophen / Paracetamol theo chỉ định của bác sĩ.

Những đầu tư nghiêm túc trong hệ thống máy móc – thiết bị thăm khám – điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phương Nam chính là lời khẳng định nghiêm túc với khách hàng về chất lượng dịch vụ. Đến cắt polyp đại tràng qua nội soi là sự lựa chọn đúng đắn của bạn, nên liên hệ đặt lịch hẹn ngay hôm nay để sớm thực hiện ca phẫu thuật nội soi.

Cùng các chuyên gia tìm hiểu về cắt polyp đại tràng qua nội soi 3

Chọn Đa khoa Phương Nam để thật yên tâm về chất lượng dịch vụ

Bạn nên chọn những bệnh viện thật uy tín để thực hiện ca phẫu thuật cắt polyp đại tràng qua nội soi. Hãy luôn kiểm tra sức khỏe mình và khám bệnh thường xuyên để phát hiện bệnh và điều trị sớm nhất nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan