• 19/05/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc gồm những gì?

Nghe đến khám sức khỏe tổng quát nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết các danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc gồm những gì. Vậy thì hãy đọc bài viết sau để biết được danh mục thăm khám, xét nghiệm mà bạn cần phải thực hiện trong lần khám sức khỏe tổng quát sắp đến.

Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc – Kiến thức dành cho người cần

Khi đi khám sức khỏe định kỳ, thông thường bạn sẽ trải qua danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc sau đây:

  • Lập hồ sơ, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin về tiền sử sức khỏe bệnh tật của bản thân và gia đình.
  • Khám thể lực chung: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, mạch, huyết áp, nhịp thở.
  • Khám lâm sàng toàn diện theo các chuyên khoa: nội, ngoại, da liễu, phụ khoa, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt…
  • Khám cận lâm sàng bắt buộc:

+ Xét nghiệm công thức máu, đường máu

+ Xét nghiệm nước tiểu: tổng phân tích nước tiểu (đường, protein, tế bào).

  • Khám cận lâm sàng khác: Chụp X – quang tim phổi thẳng, nghiêng; một số xét nghiệm cận lâm sàng khác theo chỉ định của bác sĩ.
Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc gồm những gì? 1

Đến gặp bác sĩ để biết danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc gồm những dịch vụ nào

Nếu bạn chưa hình dung về Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc thì cũng không sao vì trước khi thực hiện bác sĩ sẽ trảo đổi và có tư vấn rõ để bạn biết được các dịch vụ mình cần làm.

Căn cứ vào kết quả lâm sàng và cận lâm sàng, Bác sĩ sẽ có kết luận sức khỏe của bạn là khỏe mạnh hay mắc bệnh (nếu có, ghi tên bệnh cụ thể), xếp loại sức khỏe. Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là một trong những việc làm hết sức cần thiết và quan trọng nhằm phát hiện sớm các bệnh lý, giúp việc điều trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Khám sức khỏe định kỳ nên đến đâu?

Theo các chuyên gia thì bạn cần phải xem việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ là việc làm thường niên 6 tháng/01 lần, 01 năm/1 lần hoặc 02 năm/01 lần tùy vào độ tuổi và tiền sử bệnh lý của bản thân và gia đình để có kế hoạch khám phù hợp. Bạn cũng nên gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn các danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc phù hợp nhất với thể trạng và tình hình sức khỏe của mình.

Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc gồm những gì? 2

Đa khoa Phương Nam có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, phòng ốc, máy óc

Để đạt hiệu quả kiểm tra tốt nhất, tại Đa khoa Phương Nam xây dựng đa dạng các gói khám cá nhân tùy theo các yếu tố cơ bản về: Giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp,…Tùy vào nhu cầu và đối tượng cụ thể các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn gói khám phù hợp. Chính với sự chuyên nghiệp của mình, Đa khoa Phương Nam Đà Lạt đã trở thành nơi thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên của các cá nhân và cả doanh nghiệp.

Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc gồm những gì?3

Đội ngũ bác sĩ giỏi, tâm huyết

Như vậy chúng ta đã cùng Địa chỉ vàng tìm hiểu các danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc. Bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về từng gói thăm khám thì nên đến bệnh viện gặp trực tiếp bác sĩ, các bác sĩ có đầy đủ kiến thức chuyên môn sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Bài viết liên quan