• 29/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:27
  • Việt Nam

Diễn biến quá trình nội soi dạ dày như thế nào?

Với nhiều bệnh nhân có dấu hiệu bệnh dạ dày thường được dự đoán sẽ tiến hành nội soi để chẩn đoán chính xác bên trong dạ dày mức độ viêm nhiễm như thế nào. Vậy nội soi dạ dày như thế nào, thực hiện bằng cách nào? Cùng Địa chỉ vàng tìm hiểu kiến thức này qua nội dung bài viết sau.

Nội soi dạ dày như thế nào? Tham khảo quy trình nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày là phương pháp an toàn và hữu hiệu giúp chẩn đoán, điều trị các bệnh lý dạ dày. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vì chưa hiểu rõ về các phương pháp nội soi nên rất lo sợ khi có chỉ định nội soi dạ dày từ bác sĩ.

Thực hiện nội soi dạ dày như thế nào

Nội soi dạ dày là dùng một ống soi mềm để quan sát thực quản, dạ dày, hành tá tràng và tá tràng. Bác sĩ có thể sử dụng những dụng cụ đặc biệt để lấy dị vật hay cắt polyp, cầm máu, điều trị giãn tĩnh mạch thực quản, giãn tĩnh mạch phình vị, nong những phần bị teo hay bị hẹp…

Nội soi là một phương pháp chẩn đoán bệnh rất an toàn, trong quá trình thực hiện nội soi có thể bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu ở vòm họng, buồn nôn. Tuy nhiên, sau khi nội soi khoảng vài giờ đồng hồ những cảm giác này sẽ không còn nữa.

Diễn biến quá trình nội soi dạ dày như thế nào? 1

Nội soi dạ dày chẩn đoán các vấn đề bên trong dạ dày

Có những phương pháp nội soi dạ dày nào?

1/ Nội soi dạ dày qua đường miệng

Đây là phương pháp nội soi truyền thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là độ chính xác cao (nếu bệnh nhân hợp tác tốt) với mức giá thành thấp.

2/ Soi thực quản – dạ dày – tá tràng qua đường mũi

Nội soi dạ dày như thế nào với phương pháp nội soi qua đường mũi? Tức là bạn sẽ được đưa ống soi dạ dày qua đường mũi vào thực quản rồi xuống dạ dày, hành tá tràng và tá tràng nhằm mục đích chẩn đoán những bệnh lý của thực quản, dạ dày, hành tá tràng và tá tràng.

Ưu điểm: Dễ thực hiện, độ chính xác cao. Ống soi có đường kính nhỏ không chạm vào lưỡi gà và vùng hầu họng nên ít gây buồn nôn, người bệnh đỡ khó chịu hơn.

3/ Nội soi dạ dày có gây mê – không đau

Soi thực quản – dạ dày – tá tràng gây mê là đưa ống soi dạ dày qua đường miệng vào thực quản rồi xuống dạ dày, hành tá tràng và tá tràng nhằm mục đích chẩn đoán và điều trị những bệnh lý của thực quản, dạ dày, hành tá tràng và tá tràng khi người bệnh trong tình trạng mê.

Ưu điểm: Bệnh nhân không còn cảm thấy đau, khó chịu, buồn nôn…khi nội soi nữa.

Diễn biến quá trình nội soi dạ dày như thế nào? 2

Mội soi qua đường mũi

Nội soi dạ dày ở đâu? 

So với câu hỏi nội soi dạ dày như thế nào thì câu hỏi này cũng là một câu hỏi quan trọng không kém. Tại vì sao? Vì nếu tìm hiểu về phương pháp nội soi như vậy nhưng nếu bạn chọn ở những địa chỉ y tế kém chất lượng thì ca nội soi của bạn vẫn không thể đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đa khoa Phương Nam Đà Lạt là địa chỉ thăm khám và chữa trị có uy tín hàng đầu, với đầy đủ về điều kiện máy móc, công nghệ nội soi tiêu hóa tiên tiến nhất và đội ngũ bác sĩ vô cùng giỏi chuyên môn. Mỗi bệnh nhân đến Đa khoa Phương đều sẽ được chăm sóc chu đáo, ân cần.

Diễn biến quá trình nội soi dạ dày như thế nào? 3

Dịch vụ ở Đa khoa Phương Nam luôn khiến khách hàng yên tâm

Biết cách thực hiện nội soi dạ dày như thế nào sẽ giúp bạn chủ động và có tâm lý thoải mái hơn khi đi nội soi theo chỉ định của bác sĩ. Bạn cũng không phải lo lắng vì đội ngũ bác sĩ, y tá tại Đa khoa Phương Nam sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước

Bài viết liên quan