• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Đọc ngay để biết có nên nội soi đại tràng không

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên nội soi đại tràng không thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám lâm sàng. Sau khi kiểm tra và thăm hỏi tình trạng sức khỏe các bác sĩ mới có thể đưa ra chỉ định có nên nội soi đại tràng không dành cho bạn. Đọc ngay bài viết sau nếu bạn muốn biết rõ về dịch vụ thăm khám, chẩn đoán này.

Nội soi đại tràng có mục đích gì?

Nội soi đại tràng lại là thủ thuật đưa ống soi mềm qua hậu môn vào trực tràng để phát hiện các tổn thương, chẩn đoán và điều trị bệnh. Phương pháp này được đánh giá cao trong việc phát hiện bệnh lý tại trực tràng nhờ độ chính xác và quy trình thực hiện khá đơn giản.

Việc chẩn đoán này được thực hiện bằng cách đưa một ống mềm có gắn camera với đường kính ống khoảng một ngón tay theo đường hậu môn đi qua trực tràng vào trong đại tràng để kiểm tra trình trạng cụ thể bên trong lòng đại tràng của bệnh nhân.

Đọc ngay để biết có nên nội soi đại tràng không 1

Nội soi đại tràng giúp bạn phát hiện những bất thường bên trong lòng đại tràng

Đọc ngay nếu bạn muốn biết có nên nội soi đại tràng không

Nội soi đại tràng là kỹ thuật được sử dụng để phát hiện những thay đổi bất thường trong đại tràng (ruột già) và trực tràng. Phương pháp này giúp người bệnh chẩn đoán những tổn thương của niêm mạc đại tràng cũng như tìm ra được các nguy cơ gây ung thư. Việc có nên nội soi đại tràng hay không phải do bác sĩ chỉ định và có những hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị trước khi nội soi.

Thông thường, việc chỉ định nội soi đại tràng thường dành cho những bệnh nhân gặp phải những vấn đề sau:

  • Xuất hiện các dấu hiệu bất thường của đường tiêu hóa: đau bụng dưới âm ỉ, tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài, đại tiện lúc táo lúc lỏng, phân có lẫn máu và chất nhầy.
  • Phát hiện ra những bất thường trong lòng đại trực tràng khi chụp X-quang. Lúc này bệnh nhân cần nội soi để không bỏ sót bất kỳ mối nguy hiểm nào đe dọa sức khỏe.
  • Những trường hợp cá nhân hoặc người trong gia đình có tiền sử mắc polyp, viêm đại tràng, ung thư đại trực tràng nên thực hiện nội soi để tầm soát và sớm phát hiện ung thư.
Đọc ngay để biết có nên nội soi đại tràng không 2

Bác sĩ cần thăm khám trước khi chỉ định bạn có nên nội soi đại tràng không

Nội soi đại tràng có nguy hiểm hay không?

Sở dĩ nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên có nên nội soi đại tràng không cũng vì lo sợ phương pháp chẩn đoán này nguy hiểm hoặc đau và khó chịu khi thực hiện. Thực tế thì phương pháp nội soi đại tràng là một thủ thuật khá an toàn và gần như không ra tai biến nào nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người bệnh. Thế nhưng, trong quá trình tiến hành nội soi, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau do đặc điểm của đại tràng khá dài và có nhiều phần bị gập, xoắn. Tuy nhiên, cảm giác này cũng sẽ nhanh chóng qua đi và sau khi nội soi sẽ không còn nữa.

Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Nam, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao được đào tạo từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Địa chỉ vàng này sẽ giúp bạn yên tâm trong việc khám và điều trị tại bệnh viện. Những câu hỏi như có nên nội soi đại tràng không, khi nào nên nội soi, cần chuẩn bị sức khỏe như thế nào…sẽ được trao đổi chi tiết ngay khi bạn đến thăm khám.

Đọc ngay để biết có nên nội soi đại tràng không 3

Nội soi bằng công nghệ mới sẽ giúp hạn chế khó chịu trong quá trình thực hiện và cho kết quả chính xác

Hy vọng qua nội dung bài viết này có thể giúp bạn biết được có nên nội soi đại tràng không. Bạn nên dành thời gian gặp bác sĩ để được thăm khám và đưa ra lời khuyên chính xác hơn. Liên hệ ngay với Bệnh viện Đa khoa Phương Nam để được đặt lịch hẹn nhé!

Bài viết liên quan