• 19/05/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp và những điều có thể bạn chưa biết

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp thì nên đọc ngay nội dung bài viết sau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem gói khám sức khỏe này phù hợp cho đối tượng nào, dịch vụ gồm những gì và chi phí như thế nào nhé! 

Bạn đã từng nghe đến khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp chưa?

Theo quy định tại Luật lao động, người sử dụng lao động hay nói cách khác là các công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Việc khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp nắm được tình trạng sức khỏe của người lao động để bố trí công việc phù hợp và giảm thiểu tối đa tai nạn nghề nghiệp cũng như đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động trong quá trình làm việc.

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp đã trở thành quy định và có văn bản ban hành, chính vì vậy, nếu không tuân thủ quy định này các các doanh nghiệp sẽ phải chịu những mức phạt nhất định. Nếu bạn đang làm việc cho các doanh nghiệp thì nhất định phải biết đến quyền lợi này của mình.

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp và những điều có thể bạn chưa biết 1

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Các hạng mục khi khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp  

+ Khám chuyên khoa

Khi khám chuyên khoa, người lao động sẽ được khám về chuyên khoa nội, chuyên khoa mắt, chuyên khoa tai mũi họng, chuyên khoa răng và cả chuyên khoa sản đối với phụ nữ đã lập gia đình hoặc phụ nữ đang mang bầu. Như vậy các vấn đề bất thường về sức khỏe đều sẽ được rà soát ngay từ đầu.

+ Siêu âm

Siêu âm gồm có siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến vú cho nữ, siêu âm tim, siêu âm hạch và siêu âm tuyến giáp,… Lợi ích của việc siêu âm giúp cho các bác sĩ có thể quan sát và khảo sát nhiều bộ phận, cơ quan trong cơ thể, hỗ trợ để chẩn đoán bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp và những điều có thể bạn chưa biết 2

Dịch vụ ở những Bệnh viện uy tín như Đa khoa Phương Nam luôn khiến khách hàng hài lòng

+ Chụp X – quang

Việc chụp X – quang sẽ giúp các y bác sĩ thấy được các lớp của hình ảnh và qua đó đánh giá được chính xác sự bất thường của các cơ quan. Chụp X – quang gồm có: Chụp X – quang tim phổi, điện tâm đồ, điện não đồ.

+ Các xét nghiệm

Việc xét nghiệm bao gồm công thức máu, nhóm máu, mỡ máu,… giúp ích cho việc chẩn đoán bệnh lý nhanh nhất.

Hiện nay, những địa chỉ uy tín có dịch vụ khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp uy tín như Bệnh viện Đa khoa Phương Nam Đà Lạt được các doanh nghiệp liên hệ đăng ký rất nhiều. Tại Đa khoa Phương Nam, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm đã nghiên cứu và xây dựng gói khám khoa học dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Dịch vụ chuyên ngiệp và tận tâm là những điều mà Đa khoa Phương Nam cam kết khi phục vụ bệnh nhân của mình.

Chúng ta đã cùng Địa chỉ vàng tìm đọc bài viết chia sẻ thông tin về dịch vụ khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp. Nếu bạn đang làm việc cho các doanh nghiệp thì hãy tìm hiểu thêm để đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho mình nhé!

Bài viết liên quan