• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Khi thực hiện nội soi thanh quản có đau không?

Rất nhiều bệnh nhân khi được chỉ định nội soi thanh quản khá lo lắng, điều mà họ quan tâm nhất vẫn là nội soi thanh quản có đau không. Nếu bạn cũng đang muốn biết điều này thì bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đấy. Cùng Địa chỉ vàng đọc ngay bài viết nhé! 

Nội soi thanh quản có đau không? Điều nhiều bệnh nhân lo lắng

Như chúng ta đã biết, việc nội soi thanh quản sẽ giúp phát hiện các bất thường và chẩn đoán bệnh chính xác. Vì thế nên dù muốn hay không thì khi có chỉ định nội soi từ bác sĩ bạn cũng nên nhanh chóng chuẩn bị để thực hiện nội soi sớm.

Khi thực hiện nội soi thanh quản có đau không? 1

Nội soi thanh quản có đau không là điều nhiều bệnh nhân lo lắng

Nội soi thanh quản là 1 phương pháp thăm khám trực tiếp hệ thống mũi, họng, thanh quản nhờ vào một ống soi mềm, rất nhỏ qua mũi, vào họng, đến thanh quản. Nhờ hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra ở mũi, họng, thanh quản, hai dây thanh. Từ đó, có được chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp…Về câu hỏi nội soi thanh quản có đau không các bác sĩ trả lời như sau:

⇔ Trước khi soi bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc để giảm tiết nước bọt và giảm ho. Sau đó bệnh nhân sẽ được xông thuốc tê trong khoảng 10 phút, và xịt thuốc tê vào họng. Thuốc tê giúp bệnh nhân không có cảm giác khi đưa ống soi vào họng.

Nội soi thanh quản có nguy hiểm không?

Bệnh nhân sẽ được nằm ngửa, tư thế đầu cao nhẹ, được gắn dây Oxy, gắn máy theo dõi liên tục mạch, huyết áp, nhịp thở, tình trạng Oxy trong máu bằng bộ phận cảm biến ở đầu ngón tay. Nhìn chung đây là một thủ thuật rất an toàn nên bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng.

Khi thực hiện nội soi thanh quản có đau không? 2

Khi thực hiện nội soi thanh quản có đau không? Điều này còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện

Tuy nhiên, cũng có những vấn đề thường gặp sau thủ thuật nội soi như khó nuốt, vướng họng, khạc ra ít máu (nếu có sinh thiết, cắt polyp, cắt hạt, cắt nang nước, lấy dị vật…). Nhưng sau đó, sau khoảng 2h người bệnh sẽ nhanh chóng hết những triệu chứng này.

Nội soi thanh quản có đau không? Điều này còn tùy thuộc vào chuyên môn, tay nghề thực hiện của bác sĩ. Chính vì thế, chọn một địa chỉ thật uy tín để thực hiện là điều bạn nên lưu tâm đến. Các bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ thực hiện chuẩn xác, nhẹ nhàng nhất có thể, giúp bạn cảm thấy không quá đau hay khó chịu khi đưa ống nội soi vào.

Khi thực hiện nội soi thanh quản có đau không? 3

Các bác sĩ Đa khoa Phương Nam luôn ân cần chu đáo với bệnh nhân

Đa khoa Phương Nam là một trong những địa chỉ được nhiều quý bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao với các dịch vụ thăm khám cận lâm sàng như nội soi, chụp x quang, xét nghiệm….Phương Nam đã và đang áp dụng kỹ thuật nội soi không đau tiên tiến nhất hiện nay, nếu chọn nội soi thanh quản tại đây bạn sẽ cực kỳ yên tâm. Đội ngũ bác sĩ sẽ hướng dẫn chu đáo cho bạn những gì cần chuẩn bị, bạn chỉ cần tìm đến Địa chỉ vàng này, các vấn đề còn lại đã có Đa khoa Phương Nam lo nhé.

Giờ đây thì bạn đã biết được nội soi thanh quản có đau không và hy vọng bạn có thể tự tin đi nội soi mà không còn quá lo sợ nữa. Ở những Bệnh viện uy tín như Đa khoa Phương Nam bạn sẽ cảm thấy thật yên tâm vì dịch vụ rất chuyên nghiệp và rất nhiều người đã trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Bài viết liên quan