• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:27
  • Việt Nam

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao lâu là tốt nhất?

Bệnh dạ dày khiến những bệnh nhân mắc phải gặp rất nhiều vấn đề phiền toái. Những cơn đau quặn kết hợp buồn nôn trào ngược khó chịu bắt buộc bạn phải đi thăm khám ngay. Vậy khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày là bao lâu? Cùng Địa chỉ vàng tìm hiểu kiến thức về câu hỏi này nhé! 

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày theo chỉ định của bác sĩ

Bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân không nên nội soi dạ dày thường xuyên, dù đây là thủ thuật chẩn đoán – khám xét an toàn nhưng vẫn mang đến cảm giác khó chịu cho bệnh nhân khi soi. Các bác sĩ cho biết, việc nội soi quá thường xuyên có thể gây ra những ảnh hưởng, triệu chứng nhất định đến cơ thể nếu tình trạng bệnh của bạn không được chỉ định nội soi. Vậy bao lâu nội soi dạ dày một lần?

Và vấn đề khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao lâu để đảm bảo an toàn thì không phải người bệnh nào cũng biết rõ. Bạn cần lưu ý điều này để trong quá trình thăm khám điều trị bệnh đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao lâu là tốt nhất? 1

Bác sĩ sẽ chỉ định nội soi dựa vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh của từng khách hàng 

Thông thường khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày như sau:

=>> Tình trạng bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn HP dạ dày mãn tính, nhưng không có loạn sản và đang điều trị bình thường thì nên nội soi 3 năm/lần (hoặc hơn nếu có chỉ định từ bác sĩ) để tầm soát ung thư.

=>> Nếu bị Barret thực quản, loạn sản dạ dày thì nên nội soi soi 1 lần/năm

=>> Nếu bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng, bị loạn sản và chưa điều trị thì sẽ được chỉ định nội soi 1 lần sau 3 – 6 tháng.

=>> Trường hợp đặc biệt, với bệnh nhân xuất huyết dạ dày thì cần nội soi vài lần trong ngày.

=>> Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày là 6 tháng/lần nếu tình trạng bệnh viêm loét dạ dày, đau dạ dày… cùng các biểu hiện như đau vùng thượng vị, nôn hoặc buồn nôn, nôn ra máu, cảm giác đầy hơi, khó tiêu… không thuyên giảm.

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao lâu là tốt nhất? 2

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao lâu là tốt nhất?

Đội ngũ bác sĩ của Đa khoa Phương Nam có chuyên môn và tay nghề cao, được đào tạo từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới, sẽ giúp bạn yên tâm trong việc khám và điều trị tại bệnh viện. Bác sĩ sẽ thăm hỏi kỹ càng tiền sử bệnh, việc sử dụng thuốc cũng như quá trình thăm khám và điều trị trước đó của mỗi bệnh nhân trước khi có chỉ định nội soi hay không.

Đa khoa Phương Nam Đà Lạt dành toàn bộ tâm huyết nhằm tạo ra môi trường thân thiện, phù hợp cho bệnh nhân, từ những phòng ốc được thiết kế trang nhã, đầy đủ tiện nghi, cho đến việc cung cấp những dịch vụ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đặc biệt của từng đối tượng khác nhau. Dịch vụ nội soi bằng thiết bị công nghệ cao tại Phương Nam nhất định sẽ khiến bạn chọn đây là nơi thăm khám và chữa bệnh lâu dài cho mình.

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao lâu là tốt nhất? 3

Gặp Bác sĩ chuyên khoa ở Đa khoa Phương Nam để được tư vấn

Như vậy chúng ta đã biết khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày và những điều lưu ý cần biết khi thực hiện nội soi. Các bác sĩ tại Đa khoa Phương Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ nội soi, khi nào cần thực hiện và thực hiện cách nhau bao lâu đảm bảo an toàn. Đặt lịch hẹn qua số hotline để thật tiết kiệm thời gian nhé!

Bài viết liên quan