• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Kiến thức khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em bố mẹ nên trang bị

Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em ngày nay được các ông bố bà mẹ trẻ rất quan tâm. Đây cũng là điều dễ hiểu vì sức khỏe con yêu của bạn luôn là điều quan trọng nhất phải không nào. Cùng đọc bài viết để có hiểu biết khi nuôi con bố mẹ nhé!

Bố mẹ nên biết độ tuổi khám sức khỏe tổng quát định kỳ ở trẻ

Các giai đoạn thăm khám sức khỏe cho bé như sau:

  • Giai đoạn 2 năm đầu đời (từ 2 tuần -18 tháng)
  • Giai đoạn sau 2 tuổi (từ 2 – 12 tuổi)
  • Sau 12 tuổi, bé có thể khám tổng quát và làm một số xét nghiệm tầm soát cơ bản như: Kiểm tra công thức máu, đường huyết, mỡ trong máu, chức năng gan thận, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm….

Lịch đi khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em tùy thuộc vào lứa tuổi. Thông thường, bé sẽ được khám lại sớm ngay sau sinh (thường lúc 2 tuần tuổi), tiếp theo là ở tháng thứ 2, 4, 6, 9, 12, 15 và 18 tháng.
Từ 2 tuổi trở đi, bé khám định kỳ mỗi năm 1 lần.

Kiến thức khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em bố mẹ nên trang bị1

Khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em ngày càng được mố mẹ quan tâm

Khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em có ý nghĩa gì?

Việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ giúp bố mẹ:

  • Kiểm tra về sức khỏe tổng quát, khảo sát bệnh sử
  • Đánh giá tăng trưởng (về cân nặng, chiều cao, vòng đầu), các mốc phát triển về thần kinh vận động và tư duy của trẻ.
  • Được chích ngừa theo lịch.
  • Theo dõi và chích nhắc chủng ngừa mũi chích ngừa, tránh nguy cơ mắc những bệnh có thể phòng ngừa được nhờ chích ngừa.

Các bé còn nhỏ và chưa có nhận thức cũng như trình bày những vấn đề về sức khỏe của mình, vì thế khi đi khám định kỳ, cha mẹ cần theo dõi để trả lời những câu hỏi của bác sĩ ví dụ như về hành vi, giấc ngủ, ăn uống khỏe mạnh, cách xử lý một số triệu chứng thông thường hay cách chăm sóc một số bệnh thường gặp của bé.

Kiến thức khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em bố mẹ nên trang bị 2

Các bé cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên

Khám sức khỏe tổng quát cho trẻ ở đâu ?

Mong muốn cung cấp môi trường thăm khám an toàn – hiệu quả cho mọi đối tượng bệnh nhân, trong đó có trẻ em Đa khoa Phương Nam xây dựng chuyên khoa Nhi với đội ngũ bác sĩ – chuyên gia hàng đầu. Các ông bà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em tại đây. Nếu phát hiện các bệnh lý, Đa khoa Phương Nam sẽ tư vấn ngay cho bạn liệu trình điều trị bệnh hạn chế dùng thuốc để đảm bảo sự phát triển an toàn nhất cho con yêu.

Kiến thức khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em bố mẹ nên trang bị 3

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam có chuyên khoa Nhi

Việc theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe của bé rất quan trọng. Bé cần đánh giá sự tăng trưởng về chiều cao, cân năng, thị giác, thính giác, sự phát triển của trí não, các cơ quan nội tạng,…để đảm bảo các chức năng của cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Bố mẹ muốn tìm hiểu về dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em thì hãy liên hệ ngay đến Đa khoa Phương Nam nhé!

Hy vọng với những kiến thức về khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em mà Địa chỉ vàng đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các ông bố bà mẹ trong hành trình nuôi con của mình. Chúc bé yêu của bạn khỏe mạnh khôn lớn nhé!

Bài viết liên quan