• 29/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Những điều bệnh nhân cần biết về nội soi đại tràng gây mê

Rất nhiều người muốn việc nội soi nhẹ nhàng, không đau nên đã chọn dịch vụ nội soi đại tràng gây mê. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn bạn nên tìm hiểu để thật sự an toàn, tránh để xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng đọc hiểu về kiến thức về nội soi đại tràng gây mê qua bài viết sau của Địa chỉ vàng nhé! 

Nội soi đại tràng gây mê là như thế nào?

Nội soi đại tràng cũng là một phương pháp hiệu quả để tầm soát ung thư đại tràng, phát hiện sớm và cắt bỏ những tổn thương tiền ung thư (pô-líp) hay các khối u nhỏ trong đường ruột. Toàn bộ quá trình nội soi đại tràng thường kéo dài từ 30 đến 45 phút. Có hai hình thức nội soi đó là nội soi tươi và nội soi gây mê.

Nội soi dạ dày hay nội soi đại tràng gây mê là kỹ thuật mà trước khi thực hiện nội soi người bệnh sẽ được gây mê. Quá trình nội soi sẽ diễn ra giống như một giấc ngủ ngắn khoảng 15 – 20 phút. Người bệnh không hề có cảm giác đau đớn, khó chịu. Sau đó, người bệnh tiếp tục được nằm nghỉ ngơi cho tới khi tỉnh hoàn toàn.

Những điều bệnh nhân cần biết về nội soi đại tràng gây mê 1

Những điều bệnh nhân cần biết về nội soi đại tràng gây mê

Tại sao nhiều người lại chọn nội soi đại tràng gây mê?

  • Phương pháp này giải quyết được toàn bộ nhược điểm của nội soi không gây mê như cảm giác khó chịu ở hậu môn, muốn đi cầu, ống nội soi khiến khó chịu….
  • Bệnh nhân gây mê không bị kích thích giúp kỹ thuật nội soi dễ dàng. Nếu cần áp dụng các thủ thuật khác như: cắt polyp đại tràng qua nội soi, chẩn đoán ung thư bằng nhuộm màu, tiêm cầm máu trong xuất huyết tiêu hóa… sẽ mang lại kết quả chính xác.

Tuy nhiên, phương pháp nội soi đại tràng gây mê cũng có những hạn chế nhất định như:

  • Chi phí nội soi gây mê cao hơn soi tươi
  • Không phải ai cũng có đủ điều kiện (tài chính, sức khỏe…) để áp dụng phương pháp này. Một số trường hợp chống chỉ định gây mê đã được quy định rõ.
  • Sử dụng thuốc gây mê như “con dao 2 lưỡi”. Có thể khiến cho người bệnh bị tai biến nếu không được làm xét nghiệm kỹ lưỡng trước đó hoặc liều lượng thuốc bị tính toán sai.
Những điều bệnh nhân cần biết về nội soi đại tràng gây mê 2

Hãy gặp trực tiếp bác sĩ để có những kiến thức về nội soi đại tràng gây mê

Bạn nên đến những Bệnh viện có dịch vụ nội soi đại tràng thật uy tín để thực hiện, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và tư vấn rõ về phương pháp nội soi đại tràng gây mê và cả không gây mê để bạn có sự lựa chọn an toàn nhất.

Hiện nay, nói về bệnh viện có uy tín phải nhắc đến Bệnh viện Đa khoa Phương Nam Đà Lạt ở địa chỉ 81 Phan Đình Phùng Phường 1. Hệ thống máy nội soi tain Đa khoa Phương Nam là thiết bị nội soi tiêu hóa EVIS EXERA III (190 ) và máy khử trùng tự động của dòng máy Olympus Nhật Bản tích hợp nhiều tính năng vượt trội có thể kết hợp nhiều loại ống soi khác nhau để tiến hành nội soi: Dạ dày, thực quản, dạ dày, đại tràng, tá tràng, hậu môn – trực tràng,…Quá trình thực hiện nội soi luôn khiến các bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái mà không quá căng thẳng – lo lắng.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về dịch vụ nội soi đại tràng gây mê thực hiện như thế nào, đối tượng nào phù hợp để nội soi đại tràng gây mê. Liên hệ dịch vụ ở Bệnh viện Đa khoa Phương Nam để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết liên quan