• 29/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:27
  • Việt Nam

Nội soi dạ dày có hại không? Đọc ngay trước khi đi nội soi

Chắc hẳn là có không ít người đã và có ý sử dụng kỹ thuật nội soi dạ dày, chí ít cũng đã từng nghe qua về nó. Thế nhưng việc nội soi dạ dày có hại không cũng khiến khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh dạ dày lo lắng. Cùng Địa chỉ vàng tìm hiểu xem việc nội soi có thực sự an toàn không nhé!

Nội soi dạ dày có hại không? Điều khiến bệnh nhân vô cùng lo lắng

Nội soi dạ dày là một trong những kỹ thuật được áp dụng ngày càng phổ biến trong các cơ sở y tế với mục đích là thăm khám và điều trị bệnh đặc biệt là các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Nội soi dạ dày có hại không? Đọc ngay trước khi đi nội soi 1

Nội soi dạ dày có hại không là câu hỏi của nhiều người

Khi đặt câu hỏi nội soi dạ dày có hại không chắc hẳn bạn chưa hình dung và biết rõ cách tiến hành nội soi sẽ như thế nào. Chính vì thế nên bạn rất lo lắng rằng các tác động trong quá trình nội soi sẽ làm tổn thương cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu xem cách tiến hành nội soi như thế nào nhé:

– Bác sĩ sẽ sử dụng các công cụ và máy móc chuyên biệt như các ống nội soi mềm có gắn những đầu camera nhỏ, luồn qua đường mũi hoặc đường miệng người bệnh, xuống thực quản rồi đến dạ dày. Tại đây thông qua camera các bác sĩ sẽ quan sát được trực tiếp các bộ phận bên trong cơ thể. Quá trình thực hiện nội soi diễn ra rất nhanh chóng, thông thường, chỉ cần mất khoảng 20 – 30 phút là đã hoàn thành xong. Vì thế về cơ bản việc nội soi không gây hại nên bạn có thể yên tâm nhé.

Nội soi dạ dày có hại không? Đọc ngay trước khi đi nội soi 2

Kỹ thuật nội soi rất chính xác và an toàn

Những yếu tố chứng minh việc nội soi không gây hại 

  • Kỹ thuật an toàn cho kết quả chính xác

Kỹ thuật nội soi dạ dày mang nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp thăm khám khác được áp dụng để chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa như mang lại kết quả chẩn đoán chính xác gần như tuyệt đối, tốn ít thời gian lại an toàn.

  • Không hề ảnh hưởng đến sức khỏe

Nội soi không hề ảnh hưởng đền sức khỏe. Có thể có một số tác dụng phụ nhẹ như khó chịu, buồn nôn, trợt nhẹ niêm mạc đường tiêu hoá, tuy nhiên các tác dụng phụ này sẽ tự khỏi.

Như vậy việc nội soi dạ dày có hại không còn tùy vào việc chọn nơi nội soi của bạn. Khi nội soi cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề giỏi, uy tín, không chỉ đảm bảo kĩ thuật nội soi an toàn mà còn giúp xem xét, chẩn đoán hình ảnh nội soi chính xác và tư vấn điều trị hiệu quả nhất.

Nội soi dạ dày có hại không? Đọc ngay trước khi đi nội soi 3

Đa khoa Phương Nam uy tín

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam được biết đến là cơ sở y tế được đánh giá cao từ các chuyên gia và được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Với trang thiết bị và máy móc hiện đại, phòng khám Phương Nam sẽ mang đến sự yên tâm cao cho người bệnh về các dịch vụ chăm sóc, tư vấn, khám và chữa bệnh tại đây.

Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết liên quan đến việc nội soi dạ dày có hại không và những trường hợp cần thiết phải đi nội soi. Ở Đa khoa Phương Nam bạn sẽ được tư vấn chu đáo để thật sẵn sàng về tâm lý và sức khỏe dù thực hiện bất cứ dịch vụ nào. Đến ngay Địa chỉ vàng này nhé!

Bài viết liên quan