• 29/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:27
  • Việt Nam

Nội soi dạ dày nhiều có tốt không? Bao lâu nên thực hiện?

Nội soi dạ dày là kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến trong việc chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến dạ dày. Tuy nhiên việc thực hiện phải do chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không nên tùy ý thực hiện. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem nội soi dạ dày nhiều có tốt không và bao lâu nên đi nội soi. Đón đọc nhé!

Nội soi dạ dày nhiều có tốt không? Kiến thức bạn cần biết

Khi đau dạ dày, bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong bụng, đau âm ỉ, những cơn buồn nôn, đau quặn khiến bạn không thể ăn uống làm việc được. Vì thế đừng để bệnh nặng mới đi chữa trị bởi hiện nay với sự tiến bộ của khoa học, y tế, có rất nhiều phương pháp giúp bạn phát hiện và điều trị căn bệnh này. Trong đó nội soi dạ dày là phương pháp tối ưu cho việc thăm khám, chẩn đoán bệnh. Thế nhưng nội soi dạ dày nhiều có tốt không lại là một chủ đề khác, bạn cần tham khảo từ các bác sĩ chuyên khoa để có hiểu biết đúng.

Nội soi dạ dày nhiều có tốt không? Bao lâu nên thực hiện? 1

Nội soi dạ dày nhiều có tốt không? Bao lâu nên thực hiện là những câu hỏi bạn cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

Các bác sĩ cũng cho biết, có những người phải thực hiện nội soi nhiều lần trong một quá trình điều trị, chính vì vậy nên nhiều bệnh nhân có tâm lý hoang mang cũng là điều dễ hiểu. Và các bệnh nhân được khuyến cáo rằng dù đây là một thủ thuật sử dụng phương tiện hiện đại, là thành tựu y học hiện đại song đó không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, người bệnh không nên thực hiện nội soi nhiều lần.

Tại sao không nên thực hiện nội soi nhiều lần?

Dù đây là một bước tiến của y học hiện đại nhưng việc nội soi vẫn phải dùng các công cụ chuyên biệt để đưa vào bên trong cơ thể nên. Có những phiền toái khi nội soi bạn sẽ gặp phải như bị đau họng, đau mũi, rách thực quản, thủng dạ dày…Với những người nội soi bằng phương pháp gây mê có thể sẽ bị tụt huyết áp, thở chậm, suy hô hấp, dị ứng thuốc mê, nhịp tim và huyết áp bị rối loạn…

Nội soi dạ dày nhiều có tốt không? Bao lâu nên thực hiện? 2

Thực hiện nội soi theo chỉ định của bác sĩ

Hơn nữa, một ca nội soi dạ dày cũng rất tốn kém, đặc biệt là dùng phương pháp nội soi dạ dày có gây mê. Vì vậy với câu hỏi Nội soi dạ dày nhiều có tốt không bạn nên lưu ý là không nên nội soi nhiều lần nhé. Vừa tốn kém lại không cần thiết và khiến cơ thể của mình lại dễ gặp phải những tổn thương khó chịu. Tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn nội soi để phục vụ cho quá trình cấp cứu – chữa trị. Hãy tìm những Địa chỉ vàng có dịch vụ uy tín để được tư vấn chính xác.

Nội soi dạ dày nhiều có tốt không? Bao lâu nên thực hiện? 3

Chọn Đa khoa Phương Nam để luôn thật yên tâm

Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và cả ở những bệnh viện khác cũng vậy, trong quá trình điều trị bệnh dạ dày cho bạn bác sĩ sẽ chỉ định nội soi một lần để đánh giá mức độ tổn thương bên trong niêm mạc dạ dày. Trải nghiệm dịch vụ thăm khám – chữa bệnh ở Đa khoa Phương Nam để được phục vụ tốt nhất!

Hi vọng rằng qua những chia sẻ về nội soi dạ dày nhiều có tốt không các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để áp dụng vào quá trình điều trị bệnh của mình. Chúc các bạn sẽ sớm lấy lại được một sức khỏe như mong đợi.

Bài viết liên quan