• 19/05/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:27
  • Việt Nam

Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không? Thực hiện ở đâu tốt nhất?

Nội soi dạ dày qua đường mũi là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân. Thế nhưng nhiều bệnh nhân vẫn băn khoăn muốn biết nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không. Để giải đáp câu hỏi và giúp các bệnh nhân yên tâm khi nội soi, Địa chỉ vàng đã thực hiện bài viết sau, mọi người cùng đón đọc nhé!

Trước tiên bạn cần biết nội soi dạ dày qua đường mũi là như thế nào?

Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng qua đường mũi là thực hiện luồn ống soi dạ dày rất nhỏ qua đường mũi đã được gây tê, đến thực quản rồi xuống dạ dày, hành tá tràng và tá tràng.

Theo đường đi của ống soi, bác sĩ có thể quan sát được bề mặt niêm mạc các bộ phận, từ đó phát hiện tổn thương nếu có và lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn.

  • Ưu điểm

Ưu điểm của nội soi dạ dày qua đường mũi là độ chính xác cao, dễ thực hiện. Ống soi có đường kính nhỏ (khoảng 5,9 mm) và được đi qua đường mũi, không chạm vào lưỡi gà và vùng hầu họng nên hạn chế gây buồn nôn, giúp người bệnh đỡ khó chịu hơn.

  • Hạn chế

Tuy nhiên, nội soi dạ dày qua đường mũi không thực hiện được nếu bệnh nhân có bệnh lý vùng mũi, hẹp khe mũi, thường chi phí cao hơn so với soi đường miệng.

Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không? Thực hiện ở đâu tốt nhất? 1

Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không là điều mà nhiều bệnh nhân lo lắng

Vậy Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không?

Thường nội soi dạ dày qua đường mũi chỉ mất 15 phút thực hiện, không gây đau, không gây buồn nôn, giúp phát hiện sớm các tổn thương ác tính liên quan tới ung thư.

Nếu bạn đang lo lắng vấn đề nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không thì câu trả lời là không khi thực hiện nội soi có gây mê. Để tiến hành nội soi có gây mê, bệnh nhân cần phải nhập viện trước 1 ngày để thử thuốc. Bởi không phải ai cũng có thể áp dụng thủ thuật nội soi này.

Nội soi giúp phát hiện sớm nhiều bệnh lý dạ dày ngay từ giai đoạn đầu, thế nhưng nhiều người vẫn lo lắng, chần chừ không đi khám vì sợ nội soi. Với phương pháp nội soi đường mũi chỉ mất 15 phút thực hiện, không gây đau, không gây buồn nôn, độ chính xác cao, phát hiện sớm các tổn thương ác tính liên quan đến ung thư giúp người bệnh giải quyết những lo ngại khi đi khám.

Với những kiến thức mà chúng ta cùng tìm hiểu trên đây thì bạn không còn phải lo lắng việc nội soi dạ dày có đau không rồi nhé. Hãy để các bác sĩ chuyên khoa của Đa khoa Phương Nam tư vấn kỹ hơn. Các bác sĩ sẽ giúp bạn chọn phương pháp nội soi phù hợp với khả năng chịu đựng của bạn để quá trình nội soi diễn ra thật nhẹ nhàng. 

Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không? Thực hiện ở đâu tốt nhất? 2

Với đội ngũ bác sĩ giỏi ở Đa khoa Phương Nam bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nội soi dạ dày

Đa khoa Phương Nam địa chỉ tại 81 Phan Đình Phùng Phường 1, Đà Lạt có đầy đủ các dịch vụ nội soi nên bạn hoàn toàn có thể đến để được thăm khám và chẩn đoán dù cơ thể gặp phải bất cứ vấn đề nào. 

Để không còn lo lắng Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không hãy đến những cơ sở y tế uy tín như Đa khoa Phương Nam. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, tâm lý của Phương Nam, bạn sẽ không còn phải lo lắng bất cứ vấn đề gì cả.

Bài viết liên quan