• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Nội soi đại tràng có đau không? Câu hỏi rất nhiều người muốn biết

Câu hỏi nội soi đại tràng có đau không là câu hỏi mà dường như ai cũng đặt ra khi tìm hiểu về dịch vụ chẩn đoán hình ảnh này. Bạn có muốn biết câu trả lời không? Cùng Địa chỉ vàng đón đọc ngay qua nội dung bài viết sau nhé!

Nội soi đại tràng có đau không? Và đây là câu trả lời từ chuyên gia

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán hình ảnh mà bác sĩ sử dụng ống nội soi mềm có đường kính khoảng 13 mm (bằng ngón tay) đưa vào hậu môn, đi vào trực tràng, đại tràng và cuối cùng là kết thúc ở manh tràng. Nội soi đại tràng nhằm phát hiện những bất thường trên bề mặt niêm mạc đại trực tràng. Vậy nội soi đại tràng có đau không?

Và đây là phản hồi từ các chuyên gia: Khung đại tràng được bắt đầu từ manh tràng, đến đại tràng phải, đại tràng ngang, đại tràng trái, đại tràng Sigma và trực tràng. Tại đại tràng có nhiều nếp gấp, khi tiến hành nội soi, ống nội soi sẽ đi qua các nếp gấp này và bạn sẽ cảm thấy đau nhói và khó chịu.

Nội soi đại tràng có đau không? Câu hỏi rất nhiều người muốn biết 1

Đừng để câu hỏi nội soi đại tràng có đau không khiến bạn ám ảnh

Hơn nữa, nếu khu vực đại tràng xảy ra tình trạng viêm nhiễm nặng trong quá trình nội soi sẽ cảm thấy rất đau đớn. Nguyên nhân được xác định là do sự cọ xát của ống nội soi và vị trí tổn thương. Còn nếu người bệnh không gặp tổn thương tại đại tràng, người bệnh hợp tác với bác sỹ trong quá trình soi thì họ sẽ cảm thấy bình thường.

Tóm lại, trên thực tế câu trả lời nội soi đại tràng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dù ít hay nhiều bạn sẽ có cảm giác căng tức và khó chịu. Tuy nhiên đây lại là phương pháp vàng nhằm giúp chẩn đoán và phát hiện bệnh lý sớm và chính xác. Bạn cần phối hợp với bác sĩ để thực hiện tốt nhất để có phác đồ chữa trị kịp thời, tránh để bệnh diễn biến nặng nề.

Nội soi đại tràng có đau không? Câu hỏi rất nhiều người muốn biết 2

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam sẽ giúp bạn thực hiện nội soi đại tràng an toàn, êm ái và kết quả chính xác

Rất nhiều người vì lo sợ đau và cảm giác khó chịu nên rất lo lắng việc đi nội soi đại tràng. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phương Nam khuyên bạn không nên quá lo lắng. Dịch vụ tại Phương Nam luôn mang đến cho bạn cảm giác an toàn và thoải mái nhất có thể trong lúc nội soi. Trang thiết bị, máy móc nội soi trực tràng hiện đại nhất, được nhập khẩu từ hãng Olypmus của Nhật. Nhờ máy móc hiện đại giúp cho bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác và giúp bệnh nhân không đau đớn. Đặc biệt, các bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn trải qua ca nội soi một cách nhẹ nhàng nhất.

Nội soi đại tràng có đau không? Câu hỏi rất nhiều người muốn biết 3

Hãy để Đa khoa Phương Nam đồng hành cùng bạn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mình

Bạn đừng quá lo lắng vấn đề nội soi đại tràng có đau không mà chần chừ hoặc từ chối với chỉ định nội soi đại tràng của bác sĩ. Hãy đến những bệnh viện uy tín như Đa khoa Phương Nam để được trải nghiệm dịch vụ một cách nhẹ nhàng và thật an toàn nhé!

Bài viết liên quan