• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Nội soi đại tràng mất bao lâu? Thực hiện như thế nào?

Nội soi đại tràng được coi là chìa khóa để phát hiện sớm ung thư. Đây là biện pháp an toàn, hiệu quả, có giá trị cao và được sử dụng trong tầm soát ung thư đại tràng. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách thức thực hiện cũng như thời gian nội soi đại tràng mất bao lâu? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Nội soi đại tràng mất bao lâu và cách tiến hành nội soi

Các dịch vụ thăm khám sàng lọc bệnh ở dạ dày, đại tràng đều nhờ đến sự can thiệp của phương pháp nội soi. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách đưa ống soi mềm có đường kính khoảng 1,3cm ; dài 1,7cm; bên trong có nguồn sáng và đầu camera của máy quay video để dẫn truyền hình ảnh ra ngoài. Ống soi mềm được đưa vào hậu môn đi qua toàn bộ đại tràng đến manh tràng. Cho phép quan sát những thay đổi trong bề mặt niêm đại tràng.

Nội soi đại tràng mất bao lâu? Thực hiện như thế nào? 1

Bạn có thể gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn nội soi đại tràng mất bao lâu? Thực hiện như thế nào?

Hình ảnh nội soi giúp việc chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị chính xác hơn. Vậy thời gian nội soi đại tràng mất bao lâu?

Ở các phòng khám, bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì quá trình nội soi đại tràng chỉ mất 15 – 20 phút. Nhưng thời gian chờ từ khi uống thuốc xổ đến khi bệnh nhân đi sạch phân trong đại tràng có thể kéo dài từ 3 – 4 giờ.

Quy trình nội soi đại tràng

+ Có 2 phương pháp nội soi đó là: nội soi đại tràng gây mê hay không gây mê. Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn hình thức thực hiện dựa vào tình trạng sức khỏe. Trước đó bạn có thể thực hiện thăm dò khác nhau trước khi nội soi như xét nghiệm máu, điện tim, chụp X – quang phổi,… Sau đó bác sĩ sẽ giải thích về quá trình nội soi;

+ Bác sĩ kiểm tra bên trong hậu môn của người bệnh có tổn thương nào không. Nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì cần được xử lý ngay để tránh viêm nhiễm;

+ Tiêm thuốc tê vào hậu môn để giảm cảm giác đau đớn, khó chịu.

+ Bệnh nhân được yêu cầu nằm nghiêng để bác sĩ đưa máy vào hậu môn và dần đi sâu vào các đoạn ruột.

+ Những tín hiệu thu đầu được từ đầu ống nội soi có gắn camera sẽ được xử lý và cho ra hình ảnh rõ nét, phản ánh chân thực tình trạng bên trong đại tràng.

+ Nếu bệnh nhân thực hiện nội soi đại tràng gây mê thì chỉ tốn 10 – 15 phút cho quá trình thực hiện và tỉnh ngay sau 3 – 5 phút khi kết thúc. Trước khi sử dụng kỹ thuật này thì bệnh nhân cần được khám và xét nghiệm cẩn thận.

Nội soi đại tràng mất bao lâu? Thực hiện như thế nào? 2

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam có dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng và thực hiện nhanh chóng

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nội soi cùng bảng giá nội soi trực tràng khác nhau. Nhưng không phải nơi nào cũng có chất lượng nội soi đạt chuẩn. Bệnh viện Đa khoa Phương Nam Đà Lạt là địa chỉ rất uy tín về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay để được đặt lịch hẹn nội soi ngay hôm nay.

Nội soi đại tràng là kỹ thuật y học sử dụng để chẩn đoán hoặc can thiệp bệnh lý về đại tràng. Phương pháp giúp chẩn đoán những tổn thương của niêm mạc đại tràng cũng như tìm ra nguy cơ gây ung thư. Nội soi đại tràng mất bao lâu quả thực không phải là vấn đề để bạn bận tâm, hãy tìm những địa chỉ vàng thật uy tín để thực hiện nội soi đại tràng.

Bài viết liên quan