• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không? Kiến thức cần biết

Thắc mắc nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không của bạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết qua nội dung bài viết sau đây. Địa chỉ vàng sẽ chia sẻ thêm những vấn đề liên quan khi nội soi trực tràng để người bệnh có những hiểu biết đầy đủ nhất. 

Giải đáp nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không

Trước khi nội soi người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa dặn dò, tư vấn về vấn đề nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không và những lưu ý khi thực hiện, cần chuẩn bị những gì…Và dưới đây là những lưu ý khi nội soi mà người bệnh cần phải tuân theo:

– Để tiến hành nội soi, việc bệnh nhân phải nhịn ăn ít nhất trong vòng 6 giờ trước khi soi là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ hỗ trợ cho các bác sĩ quan sát trực tràng và phát hiện bất thường một cách chính xác nhất.

– Thủ thuật này yêu cầu ruột và trực tràng phải thật sạch sẽ trước khi làm nội soi mới mang lại kết quả tốt được. Vì thế, bạn nhất định phải nhịn ăn theo chỉ định của bác sĩ.

– Không nên sử dụng các thực phẩm có màu đỏ như củ dền, gấc,… nước trái cây, nước ngọt và thuốc sắt trước ngày tiến hành thủ thuật nội soi nhằm mục đích cho ra kết quả chuẩn xác nhất.

– Không các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,… bởi nó dễ khiến kết quả nội soi bị sai sót và bị ảnh hưởng.

– Thông báo ngay cho bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào hoặc đang mắc phải các bệnh như tim mạch, máu khó đông, hen suyễn,…để bác sĩ có những chỉ định kịp thời.

Nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không? Kiến thức cần biết 1

Bạn muốn biết nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không?

Cần thực hiện những gì khác trước khi nội soi?

Ngoài việc tìm hiểu nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không người bệnh cần biết các dịch vụ cần thực hiện khác để đảm bảo kết quả nội soi chính xác. Trước hết bạn cần thực hiện ét nghiệm và tự làm sạch đại tràng.

Nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không? Kiến thức cần biết 2

Bác sĩ sẽ hướng dẫn những điều cần chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi nội soi

Trước khi nội soi trực tràng, bệnh nhân cần làm một số xét nghiệm máu cũng như nhận thuốc để làm sạch trực tràng (tháo thụt phân) tại nhà. Để được hướng dẫn bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp tư vấn, không nên tự ý đi nội soi khi chưa có chỉ định của bác sĩ và chưa chuẩn bị về sức khỏe.

Ở Bệnh viện Đa khoa Phương Nam dịch vụ nội soi rất chuyên nghiệp với thiết bị nội soi hiện đại bậc nhất. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn biết chính xác nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không và bản thân người bệnh cần thực hiện những gì để việc nội soi diễn ra được tốt nhất. Tùy theo tình trạng bệnh lý mà có các phương pháp nội soi khác nhau.

Đa khoa Phương Nam được trang bị dàn máy nội soi tiêu hóa Evis Exera III (190) hiện đại. Ống nội soi nhỏ gọn, mềm mại, linh hoạt, hạn chế tổn thương lên niêm mạc. Đó chính là điều kiện thực tế cam kết ca nội soi trực tràng của bạn không đau đớn, không biến chứng trong quá trình nội soi.

Nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không? Kiến thức cần biết 3

Chọn địa chỉ nội soi uy tín

Trên đây là nội dung giải đáp thắc mắc nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không. Bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ này thì hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa ở Đa khoa Phương Nam. Chúc bạn sớm thăm khám và nội soi thành công nhé!

Bài viết liên quan