• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Nội soi trực tràng ống mềm có an toàn không?

Nội soi trực tràng ống mềm là một kỹ thuật đưa một ống mềm qua hậu môn đưa vào trực tràng để quan sát hình ảnh bên trong cơ quan này. Hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu kỹ thuật nội soi trực tràng ống mềm có ưu điểm gì nổi bật nhé!

Kỹ thuật nội soi trực tràng ống mềm thực hiện như thế nào?

Nội soi trực tràng ống mềm là kỹ thuật sử dụng ống nội soi đưa vào trực tràng để quan sát hình ảnh bên trong cơ quan này. Ống nội soi có cấu tạo gắn với camera và đèn chiếu sáng, vì thế có thể thu nhận hình ảnh rõ ràng và chính xác bên trong trực tràng, hậu môn. Dù thực hiện phương pháp nội soi nào thì bạn cũng cần trao đổi với bác sĩ để được tư vấn từng phương án nội soi.

Nội soi trực tràng ống mềm có an toàn không? 1

Nội soi trực tràng ống mềm

Nội soi trực tràng ống mềm có gì khác với nội soi ống cứng?

Khác với nội soi ống cứng, nội soi trực tràng ống mềm thực hiện an toàn và ít gây đau hay tổn thương nào cho bệnh nhân. Đây là một xét nghiệm y khoa được đánh giá cao bởi tính chính xác, thực hiện nhanh chóng và an toàn cho bệnh nhân.

Trong những trường hợp sau thì việc nội soi ống mềm sẽ được ưu tiên thực hiện thay thế cho hình thức nội soi bằng ống cứng:

  • Bệnh nhân cần soi cấp cứu khi đi đại tiện ra máu nhiều và nặng.

  • Bệnh nhân bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, khó đi đại tiện.

  • Bệnh nhân có dấu hiệu ngứa hậu môn, đại tiện ra máu ở mức độ nhẹ.

  • Bệnh nhân bị đau vùng hậu môn, rách hậu môn, không điều khiển được quá trình đại tiện.

  • Bệnh nhân nghi ngờ mắc polyp đại – trực tràng.

  • Nội soi trực tràng kết hợp sinh thiết để tầm soát ung thư sớm ở những bệnh nhân có tiền sử gia đình từng mắc ung thư hoặc polyp đại – trực tràng.

Để quá trình nội soi trực tràng ống mềm diễn ra thành công, đảm bảo kết quả, bệnh nhân sẽ được trải qua quy trình gồm đầy đủ các bước, đảm bảo các điều kiện an toàn.

Nội soi trực tràng ống mềm có an toàn không? 2

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nội soi trực tràng nhưng không phải nơi nào cũng có chất lượng nội soi đạt chuẩn. Nếu biết Bệnh viện Đa khoa Phương Nam bạn nên đặt ngay lịch hẹn đến để được các bác sĩ tư vấn. Thực hiện nội soi trực tràng tại  Phương Nam được ứng dụng thiết bị soi hiện đại nhất, được nhập khẩu từ hãng Olypmus của Nhật. Nhờ máy móc hiện đại giúp cho bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác và giúp bệnh nhân không đau đớn. Hơn nữa, đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chu đáo với nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh. Mọi thao tác thực hiện đều chuẩn xác, nhẹ nhàng nên sẽ khiến bạn cảm thấy việc nội soi thật nhanh chóng và dễ chịu.

Nội soi trực tràng ống mềm có an toàn không?

Hệ thống máy nội soi hiện đại bậc nhất được trang bị tại Đa khoa Phương Nam

Nếu có các dấu hiệu bất thường tại trực tràng – hậu môn thì bệnh nhân cần đến ngay bệnh viện và liên hệ với bác sĩ để được khám và thực hiện nội soi sớm. Việc nội soi trực tràng ống mềm sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm. Cùng Địa chỉ vàng khám phá những kiến thức hữu ích nhé!

Bài viết liên quan