• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền và những vấn đề liên quan

Hiện nay ung thư là bệnh lý nguy hiểm và có số lượng ca tử vong cao. Tầm soát ung thư là cách để phát hiện sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết về dịch vụ y tế này và vấn đề tầm soát ung thư bao nhiêu tiền. Cùng giải đáp ngay thắc mắc này qua bài viết sau đây nhé. 

Chi phí tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư là quá trình kiểm tra, phát hiện sớm các tế bào ung thư ngay từ khi bệnh còn chưa biểu hiện rõ ràng. Thông qua việc xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm di truyền, chẩn đoán hình ảnh,… Tùy từng tầm soát ung thư bộ phận cụ thể mà chi phí thực hiện sẽ chênh lệch khác nhau.

Tùy theo khách hàng lựa chọn gói tầm soát cơ bản hay nâng cao mà chi phí thăm khám sẽ khác nhau. Thông thường, đối với các gói cơ bản có mức chi phí dao động từ 2.000.000 – 2.500.000 đồng cho một lần tầm soát. Ở các bệnh viện có quy mô lớn, chất lượng dịch vụ tốt thì mức chi phí này lên tới 5.500.000 – 7.000.000 đồng (Chi phí còn tùy thuộc ở từng nơi).

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền và những vấn đề liên quan 1

Muốn biết tầm soát ung thư bao nhiêu tiền và những vấn đề liên quan bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn

Thay vì quá quan tâm việc tầm soát ung thư bao nhiêu tiền thì bạn nên suy nghĩ theo hướng tích cực hơn rằng, việc phát hiện bệnh sớm sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị hơn rất nhiều nếu bạn để bệnh nghiêm trọng. Quan trọng hơn nữa, việc tầm soát ung thư sớm sẽ tăng cơ hội chữa bệnh thành công và kéo dài tuổi thọ của chính bạn. Và khi ung thư ở giai đầu sớm chưa di căn sang các bộ phận khác sẽ ít nguy hiểm và đau đớn hơn. Điều này cũng giảm tỷ lệ tử vong ở mức đáng kể.

Tiến hàng tầm soát ung thư gồm những dịch vụ cơ bản sau:

+ Xét nghiệm tầm soát ung thư di truyền

Bao gồm các xét nghiệm nhằm tìm ra đột biến gen có liên quan tới các bệnh ung thư.

+ Khám lâm sàng

Ở bước này, bác sĩ sẽ thăm hỏi chi tiết tình trạng sức khỏe, tiểu sử bệnh của cá nhân, gia đình, thói quen ăn uống, sinh hoạt, những biểu hiện khác thường…Đây là những yếu tố để xem xét các kỹ thuật tầm soát ung thư tiếp theo.

+ Chẩn đoán hình ảnh

Chụp CT scan, nội soi, siêu âm, chụp X-quang, chụp PET, chụp MRI,… là những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được sử dụng trong tầm soát ung thư.

Ngoài các phương pháp trên, bệnh nhân sẽ được thực hiện các xét nghiệm khác tùy theo nhu cầu tầm soát ung thư từng bộ phận để có kết quả chính xác nhất.

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền và những vấn đề liên quan 2

Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam phục vụ dịch vụ tầm soát ung thư rất chuyên nghiệp, chi phí phải chăng

Bạn sẽ được tư vấn tầm soát ung thư bao nhiêu tiền, thực hiện những dịch vụ gì, chuẩn bị những gì, thời gian tiến hành thăm khám xét nghiệm bao lâu, thời gian chờ đợi kết quả….trước khi thực hiện. Ở những bệnh viện uy tín như Đa Khoa Phương Nam toàn bộ quy trình thăm khám của bạn đều sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn từ lúc bắt đầu thực hiện cho đến khi hoàn tất mọi thủ tục. Đến ngay 81 Phan Đình Phùng nếu bạn cần tầm soát ung thư cũng như thực hiện các dịch vụ thăm khám, chữa bệnh.

Bài viết này Địa chỉ vàng đã bạn cùng tìm hiểu tầm soát ung thư bao nhiêu tiền và những vấn đề liên quan. Đọc thêm các bài viết liên quan để khi tiến hành tầm soát ung thư được chủ động nhất bạn nhé.

Bài viết liên quan