• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Tầm soát ung thư gan tại sao lại cần thiết đến vậy?

Theo các chuyên gia thì việc tầm soát ung thư gan định kỳ 6 tháng/lần là một trong những cách tốt nhất để bạn phát hiện bệnh sớm có liệu trình chữa trị kịp thời ngay cả khi cơ thể chưa có những biểu hiện ra bên ngoài. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư gan sớm, cùng theo dõi nhé!

Tầm soát ung thư gan là gì? Ai nên đi tầm soát ung thư gan?

Không chỉ riêng gan mà các cơ quan khác trên cơ thể của chúng ta cần được tầm soát ung thư để được phát hiện bệnh (nếu có) ở giai đoạn rất sớm. Thông thường thì khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu ở các loại bệnh ung thư chúng ta đều không thấy có biểu hiện bệnh. Ung thư giai đoạn rất sớm hầu hết được chữa khỏi bằng phương pháp đơn giản và ít tốn kém, bạn sẽ không gặp phải quá nhiều tác dụng phụ khi điều trị. Điều này rất quý giá đối với những người không may mắc bệnh ung thư vì nó không chỉ bảo vệ các chức năng trên cơ thể mà còn giúp bạn gìn giữ được vẻ thẩm mỹ cho hình thể của mình.

Tầm soát ung thư gan tại sao lại cần thiết đến vậy? 1

Tầm soát ung thư gan giúp bạn phát hiện bệnh sớm

Tầm soát ung thư gan là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện các bệnh lý về gan mật, ung thư gan giai đoạn sớm, ngay cả khi chưa có triệu chứng và điều trị kịp thời. Vì vậy tầm soát ung thư gan giúp phát hiện bệnh sớm và tăng khả năng điều trị khỏi bệnh ở giai đoạn sớm. Tầm soát ung thư gan định kỳ 6 tháng/lần là cách tốt nhất phát hiện sớm bệnh.

Đối tượng cần thực hiện tầm soát ung thư gan

Tầm soát ung thư gan định kỳ với những người có nguy cơ cao như:

  • Người có tiền sử bị viêm gan tự miễn hoặc trong gia đình có người bị bệnh lý ung thư gan;
  • Người bị xơ gan do bất kỳ nguyên nhân;
  • Người bị viêm gan virus B, C mạn tính;
  • Người nghiện rượu hoặc uống rượu thường xuyên;
  • Người thừa cân, béo phì;
  • Có tiền sử tim mạch, tiểu đường,..
 Tầm soát ung thư gan tại sao lại cần thiết đến vậy? 2

Bia rượu là một trong những tác nhân khiến gan bị tổn thương

Siêu âm gan là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh tầm soát ung thư gan phổ biến hiện nay bởi độ nhạy cảm khoảng 68 – 87%, việc siêu âm còn giúp phát hiện những bệnh lý đi kèm như xơ gan, hay tăng áp lực tĩnh mạch cửa. Bạn cần tìm một địa chỉ thực hiện các dịch vụ này? Hãy đến ngay với Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam tại số 81 Phan Đình Phùng Phường 1 Đà Lạt để được thực hiện ngay gói tầm soát ung thư gan. Toàn bộ thiết bị máy móc tại Đa Khoa Phương Nam đều là những thiết bị mới nhất, bạn sẽ được chẩn đoán chính xác và có kết quả nhanh mà không phải đợi chờ quá lâu. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn tất cả những thắc mắc về bệnh lý cũng như phương pháp chữa trị với thái độ ân cần, thực hiện theo phương châm “Lương y như từ mẫu” nên bạn sẽ cảm thấy rất an tâm và thoải mái.

Tầm soát ung thư gan tại sao lại cần thiết đến vậy? 3

Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam Đà Lạt

Hằng ngày chúng ta phải đối mặt với rất nhiều tác nhân gây hại đến gan và các cơ quan nội tạng. Vì thế hơn bao giờ hết việc chú ý đến sức khỏe như tầm soát ung thư gan định lỳ là rất quan trọng. Địa chỉ vàng là nơi bạn có thể tìm thấy những kiến thức – kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, theo dõi tin tức trên bài viết thường xuyên nhé.

Bài viết liên quan