• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Tầm soát ung thư phổi để có cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm bởi nó có thể lấy đi mạng sống của con người, và căn bệnh này có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Theo các chuyên gia, để hạn chế và phát hiện bệnh sớm thì tầm soát ung thư phổi là việc làm rất cần thiết. 

Bạn đã biết gì về tầm soát ung thư phổi chưa?

Trước đây chúng ta chỉ nghĩ đến việc ung thư phổi và những bệnh lý liên quan đến phổi chỉ xảy ra đối với nam giới và nhất là những người uống bia rượu. Thế nhưng, thực tế thì không chỉ những đối tượng đó mà ngay cả nữ giới, những người không sử dụng thuốc lá vẫn mắc phải bệnh này. Vì thế việc đi tầm soát ung thư phổi không chỉ là dịch vụ dành riêng cho nam giới.

Vậy tầm soát ung thư phổi để làm gì? Tầm soát ung thư phổi là chẩn đoán, phát hiện bệnh trong giai đoạn đầu khi bệnh chưa có triệu chứng hoặc chẩn đoán trước đây. Khi thực hiện tầm soát ung thư phổi các bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm ở bệnh nhân nhằm phát hiện những mô bát đầy phát triển bất thường hoặc tế bào ung thư có thể lan rộng.

Tầm soát ung thư phổi để có cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ 1

Tầm soát ung thư phổi giúp bảo vệ lá phổi của bạn được khỏe manh

Triệu chứng của người mắc bệnh ung thư phổi thường thấy là:

  • Triệu chứng về đường hô hấp: Sốt nhẹ, ho khan, ho, ho ra máu, thở khò khè, khó thở.
  • Triệu chứng toàn thân: sụt cân, mệt mỏi, sốt, ngón tay dùi trống.
  • Triệu chứng do ung thư chèn ép nhiều sang các cơ quan kề bên: đau ngực, đau xương, tắc nghẽn tĩnh mạch chủ trên, khó nuốt, đau đầu, nôn..

Và tại sao bạn cần tìm hiểu về gói tầm soát ung thư phổi? Theo Globocan năm 2018, trên thế giới số ca ung thư phổi mắc mới là 2,094 triệu trong đó có 1,8 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam số ca mới mắc là 23.667 ca với 20.710 ca tử vong). Có tới 70% bệnh nhân ung thư phổi ở Việt Nam phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn và thời gian sống thêm không nhiều. Những con số kinh hoàng về tỉ lệ mắc bệnh ung thư phố trên thế giới và cả Việt Nam chúng ta. Để có một cuộc sống khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài bạn và những người thân yêu của mình hãy ngăn ngừa ngay từ bây giờ để nói không với ung thư phổi.

Tầm soát ung thư phổi để có cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ 2

Hãy để ý với những dấu hiệu bất thường như ho kéo dài, khó thở, mệt mỏi…

Tầm soát ung thư phổi gồm những dịch vụ gì?

Khi thực hiện tầm soát ung thư phổi các bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm ở bệnh nhân nhằm phát hiện những mô bát đầy phát triển bất thường hoặc tế bào ung thư có thể lan rộng. Thông thường mỗi bệnh nhân khi thực hiện tầm soát ung thư phổi sẽ bao gồm các danh mục cần thiết như sau:

+ Khám tổng quát: đầu tiên các bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát đối với bệnh nhân và đặc biệt là khám chuyên khoa phổi.

+ Thực hiện các xét nghiệm cơ bản để đánh giá tình trạng sức khỏe, xét nghiệm chỉ điểm khối u của bệnh nhân như (CEA, ProGRP, NSE, Cyfra 21-1).

+ Sau khi đã khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết thì bác sĩ sẽ chẩn đoán hình ảnh bằng cách siêu âm ổ bụng tổng quát, chụp CT Scanner 64 dãy đến 128 dãy lồng ngực.

 Tầm soát ung thư phổi để có cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ 3

Hãy đến Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam để được tư vấn dịch vụ Tầm soát ung thư phổi sớm

Tại Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, toàn bộ quá trình thực hiện tầm soát ung thư phổi đều được các bác sĩ, y tá trực tiếp hướng dẫn cho bệnh nhân. Bạn sẽ được hướng dẫn từng bước nên không có vấn đề gì phải lo lắng hay hoang mang cả. Liên hệ đến Địa chỉ vàng Đa Khoa Phương Nam Lâm Đồng để được đặt lịch hẹn sớm nhất nhé!

Trong bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về dịch vụ tầm soát ung thư phổi khá chi tiết cũng như địa chỉ có uy tín với dịch vụ này. Hy vọng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan