• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu? Có nên thực hiện không?

Ung thư Vòm họng là loại ung thư chiếm tỷ lệ cao nhất và đáng nghi ngại nhất trong các loại ung thư đường hô hấp trên. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình và muốn tìm Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu thì hãy đến ngay địa chỉ sau đây.

Ung thư vòm họng là gì? Dấu hiệu như thế nào?

Dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn sớm rất mơ hồ, dễ nhầm lẫn nên thường chỉ phát hiện bệnh ở giai đoạn nặng, gây nhiều khó khăn trong điều trị. Vì thế, việc tầm soát ung thư vòm họng là rất cần thiết nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Ung thư vòm họng hay còn gọi là ung thư biểu mô vòm họng (NPC) là bệnh ung thư phát sinh từ các tế bào vòm họng (phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau mũi). Qua khảo sát thống kê thì đây là bệnh ung thư chiếm tỷ lệ cao nhất và đáng nghi ngại nhất trong các loại ung thư vùng đầu mặt cổ. Nó đứng thứ 4 trong nhóm 6 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam, chiếm tỷ lệ 10 – 12%. Ung thư vòm họng rất phổ biến ở người da vàng, phần lớn khu vực Đông Nam Á với tỷ lệ 20-30/100,000.

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu? Có nên thực hiện không? 1

Thăm khám và tầm soát sớm để ngăn ngừa ung thư vòm họng

Bạn nên đi tầm soát ung thư vòm họng ngay khi có dấu hiệu các bệnh lý tai mũi họng. Bệnh nhân có thể bị đau đầu, ngạt mũi thoáng qua, đôi khi xuất hiện hạch nhỏ ở cổ nhưng không đau….

Sau 06 tháng kể từ khi có triệu chứng đầu tiên, người bệnh có thể xuất hiện một số triệu chứng như:

  • Nổi hạch cổ.
  • Ngạt mũi, chảy máu mũi, hay xì ra nhầy mũi lẫn máu.
  • Đau đầu, thường là nhức nửa đầu, âm ỉ cả ngày.
  • Ù tai, mất nghe một bên do u làm tắc vòi Eustachio, thường xuyên nhiễm trùng tai.
  • Khó thở hoặc khó nói.
  • Giảm hoặc mất thị lực, sụp mi, nhìn đôi.
  • Có máu trong nước bọt, khó nuốt.
Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu? Có nên thực hiện không? 2

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu? Có nên thực hiện không?

Đia chỉ tầm soát ung thư vòm họng ở đâu cho kết quả chính xác nhất?

Tầm soát ung thư vòm không còn là dịch vụ hiếm. Theo Địa chỉ vàng khảo sát ở các thành phố lớn bạn không phải lo lắng tìm nơi tầm soát ung thư vòm họng ở đâu. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác, không mất nhiều thời gian và tốn kém quá nhiều tiền bạc bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tìm chọn nơi tiến hành tầm soát ung thư vòm họng.

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu? Có nên thực hiện không? 3

Đa khoa Phương Nam là nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin

Ở Thành Phố Đà Lạt nếu muốn đi tầm soát ung thư vòm họng hay các gói tầm soát ung thư khác bạn có một địa chỉ rất uy tín đó chính là Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam. Với mong muốn đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn – chất lượng cao dành cho người dân Việt. Đa khoa Phương Nam tập trung đầu tư hệ thống trang thiết bị – máy móc hiện đại bậc nhất thế giới giúp kiểm tra nhanh chóng – hiệu quả, không để bệnh nhân phải chờ đợi quá lâu. Với tiêu chuẩn chất lượng cao, đến với Đa khoa Phương Nam bạn sẽ được chăm sóc, phục vụ tốt nhất dù thực hiện bất cứ dịch vụ nào đi chăng nữa.

Bây giờ thì bạn đã biết tầm soát ung thư vòm họng ở đâu rồi phải không nào. Hãy ý thức việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân yêu ngay từ bây giờ để ngăn ngừa những dấu hiệu bệnh. Mọi thông tin cần biết về tầm soát ung thư hãy tìm đọc tin tức trên Địa chỉ vàng!

Bài viết liên quan