• 26/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Trước khi nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không?

Một câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc khi sắp nội soi đại tràng đó là nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này và tìm hiểu thêm những chuẩn bị cần thiết khi đi nội soi đại tràng. Đọc ngay nội dung bài viết sau để có hiểu biết nhiều hơn nhé! 

Giải đáp thắc mắc nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không

Trước khi tiến hành nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không, nên chú ý những gì để kết quả được chính xác nhất đều là những băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân. Và đó cũng là những lo lắng rất chính đáng mà người bệnh phải tìm hiểu để khi tiến hành nội soi được chủ động, không mất nhiều thời gian hay gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước khi nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không? 1

Muốn biết trước khi nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn

Về vấn đề trước khi nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không và những lưu ý không nên bỏ qua, cụ thể là:

– Để tiến hành nội soi, việc bệnh nhân phải nhịn ăn ít nhất trong vòng 6 giờ trước khi soi là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ hỗ trợ cho các bác sĩ quan sát trực tràng và phát hiện bất thường một cách chính xác nhất.

– Bệnh nhân cần tuân thủ việc nhịn ăn theo đúng yêu cầu của bác sĩ.

– Ruột và trực tràng phải thật sạch sẽ trước khi làm nội soi

– Không nên sử dụng các thực phẩm có màu đỏ như củ dền, gấc,… nước trái cây, nước ngọt và thuốc sắt trước ngày tiến hành thủ thuật nội soi nhằm mục đích cho ra kết quả chuẩn xác nhất.

– Bên cạnh việc nhịn ăn, bệnh nhân cũng nên tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,… bởi nó dễ khiến kết quả nội soi bị sai sót và bị ảnh hưởng.

– Hãy thông báo ngay cho bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào hoặc đang mắc phải các bệnh như tim mạch, máu khó đông, hen suyễn…

Trước khi nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không? 2

Bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trước khi nội soi

Thông thường khi bạn đặt lịch hẹn và khám lâm sàng bác sĩ sẽ cho bạn biết nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không và những điều cần lưu ý để chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất khi thực hiện nội soi. Có một điều hết sức quan trọng và cần thiết mà bạn phải ghi nhớ nếu muốn đảm bảo an toàn, hiệu quả khi soi và tránh gặp phải những biến chứng xấu đó là lựa chọn địa chỉ nội soi uy tín, chất lượng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng đã từng sử dụng qua.

Với mong muốn đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn – chất lượng cao dành cho người dân Việt. Đa khoa Phương Nam tập trung đầu tư hệ thống trang thiết bị – máy móc hiện đại bậc nhất thế giới giúp kiểm tra nhanh chóng – hiệu quả. Cụ thể, thiết bị nội soi tiêu hóa EVIS EXERA III (190 ) và máy khử trùng tự động của dòng máy Olympus Nhật Bản tích hợp nhiều tính năng vượt trội có thể kết hợp nhiều loại ống soi khác nhau để tiến hành nội soi: Dạ dày, thực quản, dạ dày, đại tràng, tá tràng, hậu môn – trực tràng,…

Trước khi nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không? 3

Bệnh viện Đa khoa Phương Nam thực hiện dịch vụ nội soi đại tràng với thiết bị máy móc hiện đại

Những đầu tư nghiêm túc trong hệ thống máy móc – thiết bị thăm khám – điều trị bệnh chính là lời khẳng định nghiêm túc của Đa khoa Phương Nam. Bên cạnh đó đội ngũ bác sĩ nhiệt tình, tâm huyết và vô cùng giỏi chuyên môn sẽ khiến bạn an tâm khi thăm khám và điều trị.

Như vậy Địa chỉ vàng đã giải đáp được thắc mắc nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không và thời điểm nào nên nhịn ăn. Mọi câu hỏi của bạn đều sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình và chi tiết khi đến Bệnh viện tham khám, tư vấn. Chọn ngay một bệnh viện uy tín như Đa khoa Phương Nam để tìm đến thăm khám – điều trị nhé!

Bài viết liên quan