• 29/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:27
  • Việt Nam

Trước khi nội soi trực tràng nên chuẩn bị những gì?

Nội soi đại trực tràng là thủ thuật giúp bác sỹ phát hiện tốt những bất thường đại tràng. Quá trình chuẩn bị nội soi bắt đầu từ trước 3 – 4 ngày, bao gồm điều chỉnh chế độ ăn uống và làm sạch đại tràng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những chuẩn bị trước khi nội soi trực tràng. Đón đọc nội dung bài viết sau nhé!

Những lưu ý trước khi nội soi trực tràng bệnh nhân phải biết

Lên lịch nội soi và chuẩn bị

Trước khi nội soi trực tràng , người bệnh cần làm một số xét nghiệm máu cũng như nhận thuốc để làm sạch đại tràng tại nhà. Nên lên lịch và đặt khám trước với bác sỹ để tiết kiệm thời gian. Hiện nay, có 2 loại nội soi đại trực tràng là nội soi không đau (nội soi gây mê) và nội soi không gây mê. Nếu chọn nội soi gây mê, cần người nhà đi cùng để đưa về sau khi thực hiện nội soi.

Trước khi nội soi trực tràng nên chuẩn bị những gì?1

Bác sĩ sẽ dặn dò cho bạn trước khi nội soi trực tràng nên chuẩn bị những gì

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Trước khi nội soi trực tràng 3-4 ngày nên ăn thức ăn nhẹ, dùng những thực phẩm ít chất xơ, dễ tiêu hóa như: bánh mỳ, rau củ trái cây không hạt, cơm, không vỏ, thịt nạc, trứng.

Bên cạnh đó, cũng tránh những thực phẩm như: các loại quả hạch, thực phẩm giàu chất béo, ngũ cốc, bỏng ngô, trái cây có vỏ hoặc hạt, bông cải xanh, ngô, đậu Hà Lan…

Chuẩn bị trước khi nội soi trực tràng

Một ngày trước khi nội soi, không nên ăn những thực phẩm cứng, rắn, cần uống nhiều nước lọc, tránh xa các loại nước ngọt có phẩm màu. Hai giờ trước khi làm thủ thuật, không được ăn hay uống bất cứ thứ gì.

Làm sạch ruột

Làm sạch ruột là một công đoạn chuẩn bị rất quan trọng, bạn cần gặp bác sỹ tại bệnh viện nơi mình đang thăm khám sẽ tư vấn và giải thích rõ ràng. Quá trình thanh lọc có thể kéo dài cho đến khi tới bệnh viện. (Có thể sử dụng thêm bỉm dành cho người lớn và mang thêm quần áo).

Theo các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề ở Đa khoa Phương Nam, việc chuẩn bị chu đáo trước khi nội soi sẽ quyết định rất lớn đến kết quả nội soi của bạn. Vừa giúp bác sĩ thực hiện nhanh chóng, không bị gián đoạn mà bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho ca nội soi, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Dịch vụ ở Đa khoa Phương Nam được bệnh nhân đánh giá cao vì dịch vụ không chỉ uy tín chất lượng mà phong cách phục vụ rất chu đáo, tận tâm và chuyên nghiệp. Những ưu điểm về dịch vụ có thể kể đến như:

+ Trang thiết bị, máy móc nội soi trực tràng hiện đại nhất, được nhập khẩu từ hãng Olypmus của Nhật. Nhờ máy móc hiện đại giúp cho bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác và giúp bệnh nhân không đau đớn.

+ Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chu đáo với nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh. Điều này chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng và yên tâm cho người bệnh.

+ Chi phí khám và nội soi được công khai minh bạch và niêm yết đầy đủ trên bảng giá.

Trước khi nội soi trực tràng nên chuẩn bị những gì? 3

Bác sĩ chuyên khoa ở Đa khoa Phương Nam

Hãy liên hệ đặt ngay lịch hẹn với bác sĩ để được tư vấn trước khi nội soi trực tràng bạn cần chuẩn bị những gì nhé!

Trước khi nội soi trực tràng chúng ta cần có sự chuẩn bị chu đáo để có được kết quả chính xác và không bị gián đoạn quá trình nội soi. Địa chỉ vàng sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về các dịch vụ thăm khám cận lâm sàng khác, theo dõi thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan