• 25/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:28
  • Việt Nam

Ưu điểm của phương pháp nội soi thanh quản ống mềm

Soi thanh khí phế quản là đưa ống soi cứng hoặc mềm vào thanh khí và phế quản để thăm khám chẩn đoán và làm các thủ thuật. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn nội soi thanh quản ống mềm hoặc ống cứng. Cùng bài viết sau tìm hiểu ưu điểm nổi bật của phương pháp nội soi thanh ống mềm là như thế nào nhé! 

Thế nào là nội soi thanh quản ống mềm?

Nội soi thanh quản ống mềm là phương pháp sử dụng ống nội soi mềm (thay vì ống cứng như phương pháp nội soi cũ) có gắn đèn chiếu sáng, camera để tiến hành thăm khám trực tiếp hệ thống mũi, họng, thanh quản. Nhờ vào những hình ảnh mà máy soi truyền về, các bác sĩ sẽ kiểm tra được các dấu hiệu bất thường trong mũi, họng, thanh quản, hai dây thanh. Từ đó, đưa ra chẩn đoán cũng như phương pháp điều trị bệnh chính xác.

Ưu điểm của phương pháp nội soi thanh quản ống mềm 1

Nội soi thanh quản ống mềm

Ưu điểm của phương pháp nội soi thanh quản bằng ống mềm

So với phương pháp nội soi thanh quản bằng ống cứng thì nội soi thanh quản ống mềm có những ưu điểm vượt trội được các chuyên gia đánh giá cao hơn hẳn, cụ thể những ưu điểm đó là:

+ Có thể sử dụng cho mọi đối tượng bệnh nhân.

+ Thời gian thăm khám chỉ : 5 – 10 phút

+ Hình ảnh rõ nét & có thể dễ dàng quan sát bất thường ở những vị trí nhỏ, khuất do ống nội soi mềm và có thể gấp góc theo cần điều chỉnh tự động.

+ Không có cảm giác đau đớn, khó chịu và hầu như không xảy ra biến

+ Không gây triệu chứng đau họng, khó nuốt và dễ biến chứng (nếu người bệnh quá mẫn cảm với quá trình nội soi)

+ Phù hợp nhất với những bệnh nhân cần nội soi là

– Người có hốc mũi nhỏ
– Trẻ em
– Người họng có nhiều phản xạ hoặc nắp thanh nhiệt cụp

Những trường hợp này dường như không thể nội soi bằng ống cứng. Hơn nữa, nội soi bằng ống cứng cho hình ảnh mờ, khó phát hiện tổn thương (nhất là ở những vị trí nhỏ, khuất) do ống nội soi cứng và không thể gấp góc.

Ưu điểm của phương pháp nội soi thanh quản ống mềm 2

Bác sĩ sẽ trao đổi phương pháp thực hiện nội soi trước khi tiến hành với bệnh nhân

Nền Y khoa thế giới và cả trong nước ngày càng phát triển, các phương pháp, kỹ thuật thăm khám hiện đại, nhiều ưu điểm ra đời ngày càng nhiều. Trong số đó có phương pháp nội thanh quản bằng ống mềm. Sự xuất hiện của phương pháp đã giải quyết hoàn toàn tình trạng đau, khó chịu của nội soi “truyền thống”. Bạn đã tìm được địa chỉ để thực hiện dịch vụ nội soi chẩn đoán này chưa?

Đối với một cơ sở thăm khám uy tín và chất lượng thì các trang thiết bị khám bệnh sẽ không ngừng được nâng cao, bởi thiết bị máy móc hiện đại quyết định rất lớn đết chất lượng nội soi. Những địa chỉ uy tín hàng đầu như Đa khoa Phương Nam luôn chú trọng đầu tư máy móc phục vụ thăm khám, không riêng gì dịch vụ nội soi thanh quản ống mềm mà các dịch vụ khác cũng vậy. Đó chính là điểm mạnh khiến Đa khoa Phương Nam ngày càng được mọi người đặt niềm tin.

Ưu điểm của phương pháp nội soi thanh quản ống mềm 3

Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ vàng chăm sóc sức khỏe

Như vậy, có thể thấy rằng nội soi thanh quản ống mềm có nhiều ưu điểm khiến bệnh nhân cảm thấy an toàn, nhẹ nhàng và yên tâm hơn rất nhiều khi soi. Tuy nhiên, để quyết định lựa chọn thì bạn cũng nên gặp bác sĩ để được tư vấn cho cẩn thận.

Bài viết liên quan