• 29/01/2022
  • Cập nhật lần cuối 03/01/2022 13:08:29
  • Việt Nam

Vì sao nam giới cần đi tầm soát ung thư tiền liệt tuyến?

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ung thư gặp ở nam giới trên 50 tuổi, đứng thứ 2 trong các nguyên nhân gây tử vong do ung thư sau ung thư phổi. Theo các chuyên gia, để ngăn ngừa diễn biến bệnh phức tạp nam giới nên đi tầm soát ung thư tiền liệt tuyến khi thấy cơ thể có những dấu hiệu khả nghi. Đọc bài viết sau để biết khi nào nên đi sàng lọc ung thư tiền liệt tuyến nhé!

Tìm hiểu về bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là một dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, còn được gọi là ung thư tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là một tuyến trọng hệ sinh dục nam, khi những tế bào trong tuyến tiền liệt phát triển bất thường, chúng sẽ hóa thành ung thư. Các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt dường như chỉ xảy ra khi khối u đã đủ lớn để gây áp lực lên niệu đạo.

Những tế bào phát triển bất thường trong tuyến tiền liệt

Ở Việt Nam, ung thư tiền liệt tuyến đứng thứ 12 về mức độ phổ biến. Tỷ lệ những người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Nếu được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có cơ hội cao sống sau 10 năm với phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt triệt để. Nói như vậy để thấy rằng bạn nên đi tầm soát ung thư tiền liệt tuyến ngay để kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.

Đi tầm soát ung thư tiền liệt tuyến ngay nếu bạn thuộc những đối tượng sau

Đây là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Các đối tượng có nguy cơ cao với bệnh ung thư này là:

1/ Nam giới ngoài 50 tuổi

2/ Nam giới có nhiều nhà có tiền sử ung thư tiền liệt tuyến

3/ Nam giới hay mắc các bệnh liên quan đến hệ niệu đạo như:

– Tiểu khó, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu sót, tiểu nhỏ giọt, đứt quãng từng đợt do khối u chèn ép đường niệu đạo gây tắc nghẽn và nước tiểu không thể thoát ra ngoài.

– Buồn tiểu nhiều lần, không kìm nén được khi buồn tiểu.

– Tiểu rất nhiều vào ban đêm

– Bàng quang mất kiểm soát nước tiểu

– Tiểu ra mủ, tiểu ra máu (lượng máu có thể ít hoặc nhiều tùy tình trạng bệnh)

– Xuất tinh đau và kèm máu.

– Rối loạn cương dương, khó cương cứng.

Hãy đi tầm soát ung thư tiền liệt tuyến ngay khi niệu đạo của bạn có vấn đề bất thường

Ngày nay mọi người dường như quan tâm hơn đến việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nên các dich vụ tầm soát ung thư phổ biến hơn ở các bệnh viện nhà nước lẫn tư nhân. Các dịch vụ được tuyên truyền rộng rãi để người dân có ý thức cao hơn nữa việc sàng lọc ung thư, ngăn ngừa, chữa trị bệnh từ sớm. Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho việc tầm soát và chữa trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng với công nghệ hiện đại, đây là Địa chỉ vàng hoàn hảo cho bạn khám chữa bệnh nam giới, sản phụ khoa.

Bệnh viện Đa Khoa Phương Nam – Địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho mọi nhà

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh có khả năng được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm thông qua các xét nghiệm tầm soát ung thư tiền liệt tuyến. Hãy đến những cơ sở có uy tín và chuyên môn cao như Đa Khoa Phương Nam để yên tâm với kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Bài viết liên quan